Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Hà Giang: Vụ ngộ độc ở Vị Xuyên, thêm 9 người nhập viện, nâng tổng số 49 người bị ngộ độc

Bài, Ảnh: Lê Hoàn | Thứ Tư, 04/10/2017 17:15 GMT +7

Tiếp theo tin đã đưa, tính đến 15h chiều ngày 4/10, đã có tổng số 49 người bị ngộ độc (3 người đã tử vong) sau lễ ăn hỏi ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

121234

Bệnh nhân đang được BS Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên chăm sóc, điều trị chiều ngày 4/10, Ảnh: Lê Hoàn 

Theo Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, đến trưa ngày 4.10, đã có thêm 9 bệnh nhân nhập viện, nâng tổng số lên 49 ca mắc ngộ độc thực phẩm, (3 người đã tử vong trước đó) sau khi dự đám hỏi ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn (Vị Xuyên).
Trong đó, có 37 trường hợp nhập viện từ ngày 3.10, 9 trường hợp chuyển từ tuyến xã lên Bệnh viện Đa khoa huyện vào sáng 4.10 và 3 trường hợp đã tử vong. Các bệnh nhân đều nhập viện với triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn. 
Ông Bùi Văn Toán, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết, qua thăm khám, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều có biểu hiện nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn cho các bệnh nhân nằm viện để theo dõi. Sau 48 giờ, nếu bệnh nhân tiến triển tốt sẽ cho xuất viện. Sau quá trình thăm khám và điều trị tại bệnh viện, hiện các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, không còn nguy hiểm đến tính mạng. 

Trao đổi với bệnh nhân tên Mai (31 tuổi, xã Thượng Sơn, Vị Xuyên, Hà Giang), người đang cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm được biết, sau khi ăn cỗ thì cảm thấy chóng mắt, buồn nôn. Chị Mai cũng cho biết, bản thân chỉ ăn thịt và cơm chứ không uống rượu. Hiện sức khỏe của bệnh nhân này đang tốt lên.

13232344

Khoa Gây mê - Hồi sức cấp cứu nơi các bệnh nhân được chăm sóc, theo dõi sức khỏe, Ảnh: Lê Hoàn

Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cũng đã tiến hành nấu ăn tập trung cho các bệnh nhân đang điều trị, các bữa ăn hoàn toàn miễn phí. Về kinh phí điều trị, bệnh nhân sẽ được chi trả theo chế độ bảo hiểm y tế.
Trước đó, từ 7-14h ngày 1/10, tại gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người. Thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.
Sau khi ăn cơm ở đám ăn hỏi xong, đến 4h ngày 3/10 có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch và lẫn máu. Sau đó, cả 3 người gồm ông Lý Seo Hòa (59 tuổi), Vừ Seo Sử (42 tuổi) và Kháng Minh Pao (47 tuổi)  bị tử vong.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}