Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Hà Nội: Biểu hiện cửa quyền và tắc trách của Công ty Điện lực Câu Giấy?

Vũ Xuân | Thứ Ba, 07/03/2017 18:38 GMT +7

Chiều nay (7/3/2017), cán bộ hưu trí từ tổ dân phố số 1 đến số 9 phường Nghĩa Đô, quận Câu Giấy, Hà Nội đến Nhà Văn hóa phường ở ngõ 89 mới (tức ngõ 191 cũ) đường Lạc Long Quân để nhận lương hưu từ Bảo hiểm xã Cầu Giấy chi trả. Theo thông lệ, phía ngoài phòng phát lương hưu là nơi nhân viên Công ty Điện lực Cầu Giấy thu tiền điện hàng tháng của các hộ dân luôn thay vì phải đến từng hộ thu như trước.

Nhưng hôm nay thông lệ đó thay đổi mà không có sự giải thích nào. Công ty Điện lực Cầu Giấy chỉ dán tờ Thông báo: "Chuyển thu tiền điện từ NVH ngõ 89 LLQ đến Ngân hàng SCB- 117 LLQ" (Ảnh trên).

Các "thượng đế"(khách hàng của Công ty Điện lực cầu Giấy) là cán bộ hưu trí đều cao tuổi tá hỏa, nháo nhác hỏi nhau về sự thay đổi này và đều bày tỏ: Lẽ ra hôm nay là ngày đầu tiên của sự thay đổi, Công ty Điện lực Cầu Giấy phải cử nhân viên trực tại đây (Nhà Văn hóa phường Ngĩa Đô) để giải thích, hướng dẫn tường tận cho khách hàng. Là người già yếu lĩnh được lương cầm tiền từ Nhà Văn hóa ra Ngân hàng SCB- 117 LLQ (Lạc Long Quân)" đâu có gần, nhỡ có đứa nghiện hút lên cơn thấy có tiền chúng liều lĩnh cướp giật thì hậu quả khôn lường. 

Sự thay đổi phương thức, địa điểm thu tiền điện kiểu này của khách hàng thể hiện sự cửa quyền và tắc trách của Công ty Điện lực Cầu Giấy.

Từ chỗ cử cán bộ đến từng hộ có công tơ mua điện thu tiền, thể hiện sự gần dân, tận tình phục vụ dân, thuận tiện cho khách hàng (coi khách hàng là thượng đế), đến yều cầu từng hộ dân ra Nhà Văn hóa phường, nơi phát lương hưu để thu tiền điện, nay lại bắt các hộ phải ra ngoài Ngân hàng SCB nộp tiền, chỉ thuận tiện cho Công ty Điện lực Cầu Giấy, chứ không thuận tiện cho khách hàng mua điện, là các hộ dân như trước? Đây là sự tiến bộ hay thụt lùi của Công ty Điện lực Cầu Giấy trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính vì dân, phục vụ dân, hay tìm cách "hành dân" là chính?

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}