Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội: Các đình, chùa sẽ đồng loạt rung chuông lúc Giao thừa

Xuân Cường | Thứ Ba, 03/01/2017 21:08 GMT +7

Thông tin về các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vào thời khắc giao thừa tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy chiều 3/1, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết: Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng năm mới, Sở đang nghiên cứu, vận động các nhà thờ, đình, đền, chùa cùng rung chuông vào thời khắc giao thừa chào năm mới.

Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở VHTT Hà Nội thông tin về các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng năm mới Tết Đinh Dậu 2017.

Việc rung chuông tại các nhà thờ, đình đền chùa sẽ đánh dấu thời khắc chuyển giao năm mới, phù hợp với truyền thống của người Việt, ông Tô Văn Động cho biết.

 

“Từ trước đến nay, việc bắn pháo hoa đều tuân theo Nghị định của Chính phủ. Hà Nội không dùng ngân sách nhà nước mà sử dụng nguồn vốn xã hội hóa cho việc bắn pháo hoa. Các doanh nghiệp tài trợ thường chuyển thẳng cho Bộ Tư lệnh Thủ đô. Sau đó Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ thống nhất với nhà máy sản xuất pháo hoa Z121. Vì vậy, việc tiết kiệm được bao nhiêu thì chúng tôi cũng không được biết, tiền dùng bắn pháo hoa là tiền của doanh nghiệp chứ không phải tiền từ ngân sách nhà nước”, ông Tô Văn Động khẳng định.

 

Theo Sở VHTT Hà Nội, chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao Đêm Giao thừa sẽ diễn vào lúc 20 giờ ngày 27/1 (30 tháng Chạp Âm lịch) tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, trung tâm quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây, trước cửa sân vận động Mỹ Đình; biểu diễn nghệ thuật tại 30 quận huyện, thị xã, các khu dân cư…

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}