Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hà Nội: Các hoạt động văn hóa dịp lễ 30/4 và 1/5 tại phố cổ

Xuân Minh | Thứ Bảy, 20/04/2019 10:17 GMT +7

(Vanhien.vn) Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), ngày Quốc tế lao động 1/5, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa phục vụ người dân và du khách.


Các hoạt động văn hóa truyền thống tại khu phố cổ Hà Nội thu hút du khách. Ảnh: XM


Cụ thể, ngày 24/4, triển lãm ảnh với chủ đề “Dó Việt xưa - nay” sẽ khai mạc tại đình Kim Ngân, giới thiệu tới công chúng công cụ chế tác và các sản phẩm văn hóa từ thời xưa đến nay trên giấy dó. Vào ngày 4/5, công chúng yêu thích văn hóa truyền thống có thể tham dự buổi tọa đàm về giấy dó Việt Nam, có sự tham gia của các nghệ nhân, thợ thủ công từ làng nghề giấy dó Dương Ổ (Bắc Ninh), làng giấy sắc phong Nghĩa Đô (Hà Nội), tranh dân gian Hàng Trống… và các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử.

Tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức hoạt động “Tinh hoa nghề Việt” từ ngày 27/4 đến 1/5 nhằm tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công trong công tác bảo tồn giá trị di sản. Hoạt động này sẽ giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Hà Nội như: Lụa Vạn Phúc (Hà Đông), gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm), sơn mài Hạ Thái (Thường Tín), nón Chuông (Thanh Oai), sừng Thụy Ứng (Thường Tín), quạt Chàng Sơn, chuồn chuồn tre (Thạch Thất), mây tre đan Phú Vinh (Chương Mỹ)…

Bên cạnh đó, trong không gian phố bích họa Phùng Hưng, Ban tổ chức cũng giới thiệu bộ sưu tập “Xuân hè 2019” của các nhà thiết kế Hà Nội và chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống vào các tối từ 27/4 đến 1/5.

Từ ngày 28/4 đến 9/5, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ) sẽ diễn ra triển lãm tranh với chủ đề “Chiến tranh và hòa bình” của tác giả Nguyễn Thái Bảo. Triển lãm bao gồm các tác phẩm tranh vẽ, tranh cổ động về các sự kiện lịch sử của dân tộc, chân dung các chiến sĩ bộ đội giải phóng quân và phong cảnh, con người Việt Nam trong thời bình.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}