Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hà Nội cảm ơn vì đã đón nhận tình cảm và sự cổ vũ động viên to lớn của cả nước trong hoạt động Sinh Vật Cảnh

Minh Trang | Thứ Bảy, 10/03/2018 23:16 GMT +7

(vanhien.vn) Chương trình “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội” ngày càng thiết thực, hiệu quả và bền vững. Đó là ghi nhận của phần lớn các đồng chí lãnh đạo Hội, các ủy viên BTV, BCH Hội SVC Việt Nam khi về dự Hội nghị Ban chấp hành Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam lần thứ 2 khóa VI trong hai ngày 08 – 09/03/2018 vừa qua.

hn14

Đoàn một số Chủ tịch Hội các tinh/thành phố về dự Hội nghị BCH Hội SVC Việt Nam đến thăm huyện Quốc Oai

Các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam: Võ Hồng Nhân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Trần Đình Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; Phạm Thạnh Trị, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; Nguyễn Gia Thọ, Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội; Trần Công Cảnh, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bình Phước; Nguyễn Tất Diên, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Nghệ An; Nguyễn Văn Trúc, nguyên Phó Bí thư tỉnh Phú Yên cùng một số đồng chí trong BTV, BCH Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam đã về dự khai mạc và thăm quan Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Quốc Oai (Hà Nội) vào 02 ngày 08 – 09/03/2018.

oai2

Một số Phó chủ tịch Hội SVC Việt Nam lưu niệm cùng lãnh đạo Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội tại Triển lãm SVC huyện Quốc Oai

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm ngày 08/03/2018, đồng chí Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam cảm ơn Huyện ủy, UBND, HĐND, MTTQ cùng các ngành các cấp trong huyện Quốc Oai đã quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho Hội SVC huyện Quốc Oai trong suốt 23 năm xây dựng và trưởng thành cũng như cuộc hội ngộ SVC khai xuân nhiều ý nghĩa năm nay. Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo, nghĩa tình của BTC. Cảm ơn hơn 800 nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC, đại diện các làng nghề truyền thống trong cả nước đã mang những tác phẩm, sản phẩm làng nghề và những tình cảm thân thương nhất đến với Quốc Oai nói riêng, Thủ đô Hà Nội của chúng ta nói chung. Sự hiện diện của họ hôm nay là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội”.

oai7

Hơn 800 nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân chủ nhà vườn SVC đến từ hơn 40 tỉnh/thành trong một cuộc hội ngộ khai xuân năm 2018 tại một cuộc hội ngộ đã nói lên sức mạnh và sự kết nối của một tổ chức Hội

Đồng chí Nguyễn Gia Thọ nhấn mạnh: “Lời dạy của Bác Hồ kính yêu về Tết Trồng cây đã trải qua 59 năm đến nay không chỉ trở thành mỹ tục mới có sức sống mạnh mẽ trong nhân dân mà còn là triết lý sống hài hòa với thiên nhiên và yêu SVC của người Việt. Biến thiên nhiên thành nguồn cảm hứng vô tận để làm cho cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta ngày càng được cải thiện. Cách đây gần 30 năm, 20 nhà cách mạng và hoạt động xã hội tiền bối đã xin phép Đảng và Nhà nước thành lập Hội SVC Việt Nam để tiếp tục noi gương Bác Hồ vĩ đại đưa triết lý sống ấy thành một cuộc cách mạng cảnh quan góp phần cho mùa xuân Đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững! Được thành lập năm 1991, đến nay Hội SVC thành phố Hà Nội đã có trên 10.000 hội viên hoạt động trong lĩnh vực SVC. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền Thành phố, Hội đã nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp, tạo thêm công ăn việc làm, giá trị vật chất và tinh thần trong dân dân; Điểm tô cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh Nam thắng cảnh và bảo vệ môi trường sinh thái thêm Xanh - Sạch - Đẹp. SVC Thành phố đang trên đà trở thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao góp phần xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh”.

qo1_1

Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai tiếp đoàn Hội SVC Việt Nam

Tiếp đoàn đại biểu về dự Hội nghị BCH Hội SVC Việt Nam chiều ngày 08/03/2018 đi khảo sát thăm quan thực tế tại huyện Quốc Oai, về phía Hội SVC Hà Nội có đồng chí Nguyễn Gia Hiền và đồng chí Tạ Danh Chức, Phó chủ tịch Hội, về phía UBND huyện Quốc Oai có đồng chí Đỗ Lai Luật- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo một số phòng ban của huyện.Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Lai Luật- Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng, giới thiệu các sản phẩm và nét văn hóa đặc trưng của huyện. Quốc Oai là vùng đất cổ, có nền văn hóa phát triển lâu đời với những loại hình văn hóa phi vật thể đặc trưng văn hóa Xứ Đoài như: Hát Dô, hát Tuồng, hát Chèo, múa rối nước, hát múa Cồng Chiêng của người Mường... Ngoài ra trên địa bàn huyện có gần 300 di tích lịch sử, văn hóa trong đó có 83 di tích được sếp hạng gồm: 01 di tích Quốc gia đặc biệt là chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Hoàng Xá, Phượng Cách; 31 di tích cấp quốc gia và 51 di tích cấp Thành phố.

hn17

Đồng chí Nguyễn Duy Quý và đồng chí Nguyễn Đình Huấn thăm Hội SVC Hà Nội

Huyện Quốc Oai có Thị trấn sinh thái Quốc Oai quy mô 1.900 ha được phê duyệt quy hoạch cuối năm 2015, cũng như một số dự án có quy mô lớn đã và đang được triển khai... rất phù hợp cho việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển hoa cây cảnh. Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, huyện đã hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, đến nay cả 20/20 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Năm 2018 này Quốc Oai phấn đấu  đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tất Diên- Phó chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà huyện Quốc Oai đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND huyện đã kết hợp với Hội sinh vật cảnh Thành phố Hà Nội kêu gọi các quận, huyện Hội, các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn và đông đảo cán bộ, hội viên trong toàn Thành phố tích cực ủng hộ vật chất và tinh thần tổ chức thành công Triển lãm hội Sinh vật cảnh huyện Quốc Oai năm 2018.Trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Quốc Oai đoàn cũng tham quan khu di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy và tham quan Triển lãm hội sinh vật cảnh huyện Quốc Oai.

q1

Doanh nhân Trần Công Cảnh làm việc với Hội SVC huyện Quốc Oai trước ngày khai mạc Triển lãm

Cũng trong chiều 09/03/2018, đồng chí Nguyễn Duy Quý, Phó Chủ tịch Hội SVC Việt Nam và ông Nguyễn Đình Huấn, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Khánh Hòa thay mặt các đoàn còn ở lại Hà Nội đã đến thăm Thường trực Hội Hà Nội tại trụ sở số 189 Nghi Tàm.

Được tận mắt chứng kiến một cuộc Triển lãm SVC có quy mô cấp huyện của Hà Nội và nghe Văn phòng báo cáo tóm tắt một số hoạt động của Hội SVC Hà Nội trong thời gian vừa qua, nhiều đồng chí Phó chủ tịch Trung ương Hội và Chủ tịch Hội SVC một số tỉnh/thành đã đánh giá cao tính hiệu quả, thiết thực trong chỉ đạo điều hành hoạt động Hội. Đặc biệt là chương trình “ Nhiều đồng chí cũng đã đồng tình cho rằng: Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp thì nên coi trọng hoạt động nghề nghiệp mang lại những lợi ích thiết thực hơn là suốt ngày quan tâm về tổ chức. Cứ muốn nắm lấy người ta để quản lý nhưng bản thân anh chưa làm được gì cho người ta thấy lợi ích từ tổ chức ấy. Chương trình “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội” rất thiết thực và hiệu quả. Nhiều Hội bày tỏ tới đây sẽ có hoạt động giao lưu kết nghĩa với Hội Hà Nội. Cũng có người đề nghị, với vị thế của mình, Hội Hà Nội trong quý II năm 2018 sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ đầu ngành các chuyên ngành: Cây, Hoa, Đá, Cá, Chim, Gỗ lũa…để đề ra nội dung hoạt động cụ thể cho từng bộ môn trong phạm vi liên kết toàn quốc của Chương trình “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”.

oai8

Những sự kiện SVC ở Thủ đô luôn đông khách thăm quan mua sắm

Đồng chí Trần Công Cảnh cho rằng: “Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, tấm lòng thơm thảo của anh chị em nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC trong toàn Quốc. Chính các bạn và những hoạt động thực tiễn của mình đã giúp tôi vừa hoàn thành bản dự thảo đề án Phát triển kinh tế Sinh Vật Cảnh Việt Nam. Tôi cũng đã tham dự hầu khắp các triển lãm, hội thi, lễ hội SVC lớn ở nhiều địa phương trong cả nước và của một số nước trên thế giới. Nhưng tôi thực sự có cảm tình với cách làm gần đây của Hà Nội. Thông qua chương trình “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội” thì những cuộc triển lãm SVC do một huyện tổ chức cũng đã hội tụ được tinh hoa và sức mạnh của SVC cả nước. Người ta đổ xô bỏ cả vài ngàn đô la Mỹ đi nước ngoài thăm quan học tập mô hình phát triển kinh tế SVC, người ta bỏ cả bạc tỷ ra nhập khẩu hoa cây cảnh của nước ngoài. Chỉ trong dịp Tết mà cả nước nhập khẩu gần 4.000 tỷ đồng hoa, cây cảnh và trái cây…Con số thật đáng để mọi người cùng suy nghĩ. Trong khi tinh hoa và sức mạnh Sinh Vật Cảnh Việt Nam ở đây chứ còn đâu. Tôi đã trao đổi với Ban truyền thông và Tổ chức sự kiện của Hội SVC thành phố Hà Nội cần đẩy mạnh truyền thông, tăng cường liên kết, tổ chức nhiều lễ hội gắn với xúc tiến thương mại, gắn với những sự kiện kinh tế chính trị văn hóa của địa phương…để lãnh đạo các cấp, các ngành cần sớm thúc đẩy phát triển SVC thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, SVC là nhân tố mới trong xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh”.

Nhiều đại biểu cũng bày tỏ băn khoăn về việc trong năm 2017, Hội SVC thành phố Hà Nội có rất nhiều hoạt động sôi nổi có tác động lớn góp phần dẫn dắt phong trào của cả nước rất rõ ràng không ai có thể phủ nhận được mà lại không được Trung ương Hội ghi nhận để trao một danh hiệu gì. Một số đồng chí trong  Thường trực Hội SVC thành phố Hà Nội không bình luận về việc này mà nhân dịp này chân thành cảm ơn sự quan tâm của các đoàn về dự Hội nghị, tất cả các đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam và coi đây là sự động viên kịp thời, phần thưởng thực tế và cao quý nhất của những người làm SVC.

Phóng sự về Triển lãm SVC huyện Quốc Oai năm 2018 của VTC

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}