Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội cần kiểm soát chặt cây xanh khi giải tỏa vỉa hè

Xuân Cường | Thứ Hai, 27/03/2017 22:38 GMT +7

Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa có công văn khẩn 2236/SXH-HT gửi các quận, huyện về việc kiểm soát việc đánh chuyển, chặt hạ cây xanh trong quá trình giải tỏa hành lang giao thông, vỉa hè.

Công văn nêu rõ, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc ra quân triển khai giải tỏa hành lang giao thông dọc các tuyến đường được các địa phương thực hiện có kết quả, tuy nhiên, tại xã Cẩm Yên (Thạch Thất) chưa thực hiện đúng quy đình quản lý, bảo vệ cây xanh gây bức xúc dư luận.

Nhiều cây xanh bị chặt hạ trong chiến dịch giải toả vỉa hè tại xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Ảnh: baogiaothong.vn

 

Sở Xây dựng đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, giám sát đơn vị chức năng khi thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông. “Nếu buộc phải di chuyển, chặt hạ cây xanh nằm trong phạm vi bảo vệ hành lang an toàn giao thông, thì cần tiến hành nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, đề xuất phương án di chuyển, chặt hạ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, phê duyệt”, văn bản nêu.

 

Sở Xây dựng cũng giao thanh tra Sở chỉ đạo các đội thanh tra cơ sở xử lý vi phạm (nếu có) liên quan đến việc chặt hạ, dịch chuyển cây xanh trên địa bàn.

 

Trước đó, khi triển khai việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, 103 cây xanh tại xã Cẩm Yên (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã bị chặt hạ. Đoạn đường liên thôn nơi có hàng cây xanh bị đốn hạ có chiều dài 3km, nơi rộng nhất khoảng 5m và hẹp nhất là 2,5m. Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội đã đề xuất kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân liên quan việc chặt hạ cây xanh.

 

Còn tại xã Đức Thượng (Hoài Đức) cũng đã chặt 29 cây xanh do người dân tự trồng trong hành lang an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 32.

 

Liên quan đến vụ chặt cây xanh tại xã Cẩm Yên, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất khẳng định, việc làm của chính quyền xã Cẩm Yên chưa đúng tinh thần chỉ đạo của huyện. “UBND huyện cũng đã họp với lãnh đạo 23 xã, thị trấn của huyện, rút kinh nghiệm sâu sắc để việc giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông bảo đảm đúng quy định", Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Trần Đức Nguyên cho biết.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}