Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội: Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai sử dụng bằng không được công nhận

H.La | Thứ Tư, 24/04/2019 06:22 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai việc học của ông là thật, học để lấy kiến thức quản lý, còn bằng cấp được công nhận hay không là do cơ quan QLNN.

Liên quan đến tấm bằng thạc sỹ Chủ tịch quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu bị tố sử dụng đã sử dụng bằng thạc sỹ không được công nhận để thăng tiến, theo bảng kê khai lý lịch, ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ghi trong hồ sơ là thạc sỹ do đại học Irvine University cấp. Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ GD-ĐT) không công nhận bằng của trường này.


Ông Nguyễn Quang Hiếu- Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai.


Trả lời báo chí tại cuộc họp giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 23/4, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai - Nguyễn Quang Hiếu cho biết, năm 2008 khi Đại học Quốc gia Hà Nội chiêu sinh khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh, ông cùng một số anh em liên hệ và đăng ký tham gia chương trình học.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, trong quá trình học, học viên không có thông tin gì về trường liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội để mở khóa học này.

“Đến khoảng năm 2016 - 2017, tôi mới biết là theo học các chương trình liên kết thì phải kiểm tra với Cục Khảo thí – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau đó tôi hỏi Cục khảo thí thì biết rằng, các yếu tố thủ tục của chương trình, trường liên kết này chưa đủ điều kiện, tôi thấy rằng nếu chưa đủ điều kiện thì bằng không đủ điều kiện. Tôi đã chủ động báo cáo trực tiếp với tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy về bằng cấp của mình…”, ông Hiếu thông tin.

Ông Hiếu nhấn mạnh: "Tôi học là người thực, việc thực chứ không phải mua bằng. Sau khi UBKT Thành ủy vào cuộc, cũng đã kiểm tra và chúng tôi đều có điểm danh trong quá trình học, có bảng điểm đảm bảo. Quá trình bảo vệ đã đảm bảo yêu cầu và được cấp bằng. Việc bằng không được công nhận là vấn đề về thủ tục, chính sách và việc của Trường Đại học Quốc gia với trường liên kết và vấn đề cơ quan quản lý phải có trách nhiệm. Không được công nhận bằng thì tôi không khai trong lý lịch nữa”.

"Đi học là người thật, việc thật, đi học không phải lấy mác bằng cấp mà để trang bị kiến thức cho mình, phục vụ trong công việc tốt hơn...", Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai chia sẻ.
Năm 2012, trong lần thanh tra về hoạt động liên kết đào tạo của Đại học Quốc gia, Thanh tra Chính phủ đã kết luận: Chương trình liên kết với ĐH Irvine ĐH Quốc gia không được kiểm định. Sau đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) khẳng định: Bằng cấp của trường đại học  Irvine University nằm trong danh sách 21 trường đại học quốc tế “ma” đã bị vạch mặt ở Việt Nam và không được Bộ GD-ĐT công nhận.

Ủy ban Kiểm tra thành ủy cũng cho biết, ông Hiếu đã chủ động báo cáo với Thành ủy và xin rút lại nội dung kê khai bằng thạc sỹ sau khi Cục Khảo thí khẳng định chưa đủ điều kiện để công nhận bằng này. Đồng thời, ông Hiếu xin học lại cao học ở trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}