Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hà Nội: Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Ninh Hiệp quy mô lớn

Văn Phong | Chủ Nhật, 30/09/2018 19:11 GMT +7

(vanhien.vn) Thiết thực chào mừng 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), được sự hướng dẫn của Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội, CLB Cây cảnh nghệ thuật xã Ninh Hiệp tổ chức Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Ninh Hiệp năm 2018. Triển lãm sẽ hội tụ nhiều tác phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo của nhiều tỉnh thành phía Bắc và có sự tham gia của một số nghệ nhân đến từ SloVaKia sẽ diễn ra từ ngày 06 - 17/10/2018.

ninhhiep1

Nơi diễn ra sự kiện

Chánh Văn phòng Hội SVC thành phố Hà Nội Vương Xuân Nguyên cho biết, ngay khi nhận được báo cáo của BTC Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hội đã thông báo quy mô, địa điểm, thời gian tổ chức cuộc Triển lãm trên tới trang thông tin Liên đoàn Hữu nghị Bonsai Châu Á Thái Bình Dương (ABFF). Đến thời điểm hiện tại Đoàn nghệ nhân của Slovakia đã xác nhận qua bà Hoàng Ny, Đại sứ Bonsai Quốc tế tại Việt Nam, Nguyên Chủ tịch liên đoàn ABFF rằng, Đoàn nghệ nhân Bonsai Slovakia sẽ sang thăm Việt Nam và dự Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Ninh Hiệp qua đường Du lịch.

ninhhiep6

Banner quảng bá sự kiện

Trao đổi với PV, Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội cho biết: Hội sẽ tổ chức tiếp đoàn và giao lưu với các nghệ nhân Bonsai Quốc tế tại Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Ninh Hiệp theo thông lệ và phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật đối với một đoàn du lịch thăm quan kết hợp với giao lưu trao đổi kinh nghiệm  trong lĩnh vực Sinh Vật Cảnh.

ninhhiep3

ninhhiep4

Giấy mời của BTC

Ông Nguyễn Khắc Gia, đại diện BTC Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Ninh Hiệp năm 2018 thì cho biết, đến thời điểm chiều ngày 30/9/2018, công tác chuẩn bị, hậu cần kỹ thuật, an ninh an toàn cho Triển lãm đã được chuẩn bị chu đáo cho cuộc hội ngộ giao lưu giữa nghệ nhân ba miền và bạn bè Quốc tế. Đồng thời thực hiện nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Hội SVC thành phố Hà Nội trong việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, trang trọng lịch sử nhằm để lại những ấn tượng tốt đẹp cho du khách trong và ngoài nước góp phần quảng bá, giới thiệu những giá trị tinh hoa văn hóa Sinh Vật Cảnh Việt Nam với bạn bè Quốc tế.

ai

Chủ nhân của "cây dát vàng" cũng đang cân nhắc để tác phẩm của mình hiện diện tại Thủ đô cùng với những tác phẩm "Thụ Lâm Bồng Thạch" và nhiều tác phẩm tiêu biểu khác của Thủ đô

Không khí các nghệ nhân, các nhà vườn lớn của nhiều tỉnh thành đang hướng về Thủ đô với nhiều sự kiện SVC nổi bật từ nay đến cuối năm mà sự kiện mở màn là Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Ninh Hiệp năm 2018. Doanh nhân Nguyễn Trung Thành chủ nhân của siêu tác phẩm "Mâm xôi con gà" cho rằng: Trình độ thẩm mỹ, nhận thức về cây cảnh nghệ thuật cũng như phong cách trưng bày của nhiều địa phương bây giờ đã khác trước rất nhiều. Ông rất tin tưởng tưởng hoạt động Triển lãm SVC tới đây diễn ra ở Thủ đô được Hội SVC thành phố Hà Nội và những nhà vườn lớn bảo trợ sẽ mang được những sắc thái tích cực và hiệu ứng cộng đồng rộng lớn. Với tinh thần ấy, ông sẵn sàng đồng hành với Sinh Vật Cảnh Thủ đô tại Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Ninh Hiệp. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}