Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hà Nội: Sắp diễn ra Tuần lễ du lịch làng nghề lụa Vạn Phúc

Văn Phong | Thứ Năm, 11/10/2018 09:49 GMT +7

(vanhien.vn) Tuần lễ du lịch làng nghề lụa Vạn Phúc với chủ đề “Vạn Phúc - sắc lụa nghìn năm” sẽ diễn ra từ 8-17/11/2018 tại Hà Đông (Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá nghề dệt lụa truyền thống Vạn Phúc - Hà Đông và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch làng nghề.

BTC123

Thường trực BTC Tuần lễ du lịch làng nghề lụa Vạn Phúc họp triển khai nhiệm vụ 

Chương trình gồm 3 phần chính là lễ, hội và thương mại quảng bá làng nghề. Phần lễ dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 8/11 với chủ đề “Vạn Phúc dấu xưa”; sẽ tổ chức rước tâm linh văn hóa làng nghề. Phần hội là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian diễn ra xuyên suốt trong cả thời gian tổ chức để thu hút khách du lịch đến với làng nghề. Phần thương mại - quảng bá làng nghề sẽ tổ chức những gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm lụa truyền thống của Vạn Phúc đến 23h đêm mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Điểm đặc biệt trong phần thương mại - quảng bá làng nghề là tổ chức treo biển hiệu thống nhất với những gian hàng đủ điều kiện theo mô hình đạt chuẩn, có niêm yết công khai nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, giá sản phẩm...

tuan le van hoa

Tuần lễ văn hóa du lịch - thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc năm 2018 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 (Ảnh minh họa)

Bên cạnh các hoạt động chính, trong thời gian diễn ra sự kiện, còn có một số hoạt động bên lề như phố ẩm thực; phố hoa sinh vật cảnh; phố đồ cổ - xưa; hoạt động giao lưu thương mại giữa các làng nghề truyền thống... Các hoạt động bên lề sẽ được bố trí thành các tuyến phố đi bộ, với hình thức kinh doanh lưu động, văn minh; tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm kinh doanh của người dân trên địa bàn, đồng thời mời các làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh về tham dự.

Ông Nguyễn Hữu Thanh, Trưởng phòng Kinh tế quận Hà Đông cho biết, Tuần lễ văn hóa du lịch - thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc, nhằm thí điểm phương án thay đổi phương pháp kinh doanh, phát triển du lịch làng nghề, giải quyết việc làm cho lao động và nâng cao đời sống của người dân địa phương.

“Thông qua Tuần lễ văn hóa du lịch - thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc còn góp phần giới thiệu đến người dân và du khách thập phương các hoạt động làng nghề đa dạng của quận Hà Đông, niềm tự hào của quê hương có làng nghề lụa truyền thống và giáo dục tình yêu quê hương, yêu làng nghề dệt lụa truyền thống đối với người dân địa phương” - ông Nguyễn Hữu Thanh nói.

tap phong1

Nghệ nhân Nguyễn Huy Tấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam cùng các nghệ
 nhân đang chấm thi bộ môn hoa lan tại Vạn Phúc 

Nhân dịp này, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa Cây cảnh Việt Nam cùng Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam và Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng BTC Tuần lễ du lịch làng nghề lụa Vạn Phúc sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa Sinh Vật Cảnh, hoa cây cảnh tại không gian văn hóa Vạn Phúc nhằm xúc tiến thương mại và quảng bá những tác phẩm, sản phẩm Sinh Vật Cảnh tiêu biểu của Thủ đô.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}