Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Hà Nội: Cơ bản công nhân trở lại làm việc sau Tết, ít có tình trạng nhảy việc

Xuân Cường | Thứ Năm, 22/02/2018 11:17 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo khảo sát của các cấp công đoàn Hà Nội, đến ngày 22/2, tỷ lệ công nhân trở lại làm việc sau Tết đạt từ 85-98% tùy theo lĩnh vực, ngành nghề.

Nhằm đôn đốc các công đoàn cơ sở và công nhân lao động thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức 6 đoàn đi kiểm tra các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở và đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô trong việc thực hiện nội quy kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp năm 2018.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động Hà Nội kiểm tra tình hình lao động sau tết tại một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra, nắm tình hình lao động sau Tết do Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra tại Công ty cổ phần điện cơ Thống Nhất cho thấy 100% lao động đi làm đầy đủ. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Công ty có hai cơ sở sản xuất với 1.115 lao động, Công đoàn luôn chăm lo bảo vệ quyền lợi người lao động.

 

Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai, bà  Lưu Thị Thanh Huyền, cho biết, qua nắm bắt tình hình và báo cáo của công đoàn cơ sở, đối với cán bộ, lao động tại các cơ quan Nhà nước, tỷ lệ đi làm lại đạt 100%. Đối với lao động tại các doanh nghiệp, tỷ lệ đi làm trở lại sau Tết đạt trên 98%; không khí lao động khẩn trương, tích cực ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới.

 

Việc người lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết đã phần nào xóa bỏ lo âu của các chủ doanh nghiệp về việc thiếu hụt lao động sau Tết cổ truyền, làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trên địa bàn quận đã có nhiều hoạt động nhằm giữ chân người lao động từ trước Tết như đảm bảo công việc ổn định, tăng lương, thưởng, cải thiện chế độ phúc lợi, hỗ trợ đưa đón miễn phí công nhân lao động....

 

Tại các khu công nghiệp (KCN), theo ghi nhận các cấp công đoàn, công nhân đã trở lại làm từ ngày 21/2 (tức mùng 6 tháng giêng). Theo đại diện Công đoàn Khu chế xuất – Khu công nghiệp Hà Nội, cùng với việc đưa lao động về quê ăn Tết, những chuyến sẽ trên cũng đón công nhân trở lại làm việc nên số lao động trở lại làm việc đạt trên 98%. Tình trạng nhảy việc ít xảy ra. Theo ghi nhận tại công đoàn một số khu công nghiệp- khu chế xuất trong cả nước, tỷ lệ đi làm trở lại đạt hơn 95% tùy theo từng lĩnh vực, ngành nghề và kế hoạch sản xuất của từng doanh nghiệp.

Theo ghi nhận của phóng viên, tỷ lệ lao động trở lại làm việc tại KCN đạt tỷ lệ cao; tuy nhiên với một số lĩnh vực dịch vụ, thương mại, xây dựng… số người lao động trở lại làm việc đầy đủ phải sang tuần sau.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}