Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Hà Nội: CSGT phản hồi thông tin cho phép ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Phi Long | Thứ Bảy, 08/04/2017 16:17 GMT +7

CSGT Hà Nội khẳng định không cho phép xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân, đồng thời sẽ báo cáo cấp trên, điều tra, làm rõ phát ngôn không đúng này.


Chiếc xe Toyota Prado BKS 31A-7284, của Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân và được lái xe này lý giải do được lực lượng làm nhiệm vụ cho phép đi ngược chiều.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Phòng PC67 - Công an thành phố Hà Nội) khẳng định, lực lượng CSGT không hề phân luồng cho các phương tiện quay đầu đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vì “làm như vậy chẳng khác nào đưa người dân, lái xe vào chỗ nguy hiểm”.

Như VOV.VN đã đưa tin, ngày 6/4, camera hành trình một xe ô tô đã ghi lại hình ảnh 5 chiếc ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân (Hà Nội). Sự việc gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác tham gia giao thông trên cầu. Đáng chú ý, trong số 5 chiếc xe đi ngược chiều có một xe mang biển xanh 31A-7284.


Hình ảnh xe Nissan Navara BKS 29H-046.83 đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh trong clip cho thấy rõ biển kiểm soát của cả 5 chiếc xe, bao gồm: Toyota Innova BKS 29A-350.87, Toyota Prado BKS 31A-7284, Nissan Navara BKS 29H-046.83, Ford Ecosport BKS 30A-275.31 và Mercedes E-Class BKS 30A-881.12.

Theo tìm hiểu của PV VOV.VN, chiếc xe Toyota Prado biển xanh 31A-7284 được đăng ký bởi Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội), địa chỉ tại số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, chiếc xe trên đã được Bộ Y tế thu hồi từ năm 2016.

Đến cuối giờ chiều ngày 7/4, Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) sau đó có văn bản giải trình, thông tin rằng xe biển xanh 31A-7284 là của dự án JICA , thuộc Bộ Y tế.

Trong  công văn giải trình được một số báo dẫn thông tin, Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế)  cho biết: “Trên đường đi đến cầu Nhật Tân có một vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường. Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, để chuyển hướng đi sang cầu Thăng Long”.

Trước thông tin này, Trung tá Hà Văn Tuân - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) khẳng định, thời điểm xảy ra sự cố trên cầu Nhật Tân, CSGT không cho phép bất cứ xe nào quay đầu như thông tin Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) đưa ra.

“Không bao giờ có việc lực lượng chức năng cho phép các phương tiện quay đầu đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Làm như vậy chẳng khác nào đưa người dân, lái xe vào chỗ nguy hiểm” - Trung tá Tuân khẳng định.

Cũng theo Đội trưởng Đội CSGT số 2, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký 5 chiếc xe đi ngược chiều trên. Căn cứ vào dữ liệu đăng ký của các xe vi phạm, lực lượng CSGT sẽ xác minh lái xe vi phạm vào thời điểm đó, mời đến làm việc, xử phạt theo quy định. Đề nghị cơ quan CSĐT vào cuộc làm rõ thông tin CSGT cho phép đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.


Xe Toyota Innova BKS 29A-350.87 tham gia đi ngược trên cầu Nhật Tân trưa ngày 6/4.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, sẽ báo cáo sự việc lên Giám đốc CATP Hà Nội, đồng thời đề nghị chuyển vụ việc lên Cơ quan CSĐT CATP để xác minh, điều tra làm rõ thông tin.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, 5 chiếc xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào trưa 6/ 4 là hành vi không thể chấp nhận được. Lý do mà đại diện Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) nói rằng do lái xe được lực lượng chức năng ra hiệu cho phép đi ngược chiều lại càng không đúng.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải clip có hình ảnh chụp khá rõ nét từ camera hành trình của một tài xế có tên Việt Anh Phan, được ghi lại lúc 12h49 ngày 6-4 trên khu vực cầu Nhật Tân.

Qua hình ảnh cho thấy, lái xe điều khiển xe với tốc độ 80km/h thì bất ngờ đối mặt với một chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao. Tránh được vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trong gang tấc, lái xe này tiếp tục sống trong sợ hãi khi liên tiếp 4 xe ô tô đi ngược chiều lao về phía mình. Đáng chú ý, trong 5 chiếc xe vi phạm có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A - 7284, được xác định là xe của Vụ Kế hoạch tài chính của Bộ Y tế đang trên đường lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia Nhật Bản.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}