Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hà Nội: Đa dạng hình thức tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh trong giới trẻ

Mai Linh | Chủ Nhật, 17/06/2018 15:48 GMT +7

(Vanhien.vn) Tối 16/6, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức hội thi tiểu phẩm tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới và 2 bộ Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội đoạt giải tại hội thi. Ảnh: Kim Anh/TTXVN

Đây là hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô nhằm triển khai Chương trình 04 của Thành ủy về “Phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2016-2020”. 

Hội thi có sự tham gia của 4 đội thi đến từ Huyện đoàn Đông Anh, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Quận đoàn Hai Bà Trưng và Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội. 

Dưới hình thức sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm, kịch ngắn, hội thi là dịp để đoàn viên, thanh niên Thủ đô phát huy vai trò xung kích trong đảm nhận thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố, góp phần thay đổi nhận thức và hành động, xây dựng đội ngũ cán bộ Thủ đô “Kỷ cương - Trách nhiệm - Tận tình - Thân thiện”; người Hà Nội thanh lịch, văn minh; giữ gìn và phát huy truyền thống của Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến. 

Kết thúc hội thi, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã xuất sắc giành giải Nhất với tiểu phẩm “Hoa trong phố”; tiểu phẩm “Gánh nặng” mang về giải Nhì cho Quận đoàn Bắc Từ Liêm. Hai đơn vị còn lại là Huyện đoàn Đông Anh cùng Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội đồng giải Ba với 2 tiết mục “Đám cưới của thằng Đoàn” và “Xuất khẩu thành công”. 

Đại diện đơn vị giành giải cao nhất hội thi, chị Phạm Phương Phương- Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng chia sẻ, trước khi nhận được kế hoạch của Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận tổ chức tuyên truyền 2 bộ Quy tắc ứng xử trong đoàn viên, thanh niên bằng các hội thi cấp phường, cấp quận. Qua đó, giới trẻ quận Hai Bà Trưng, đặc biệt là công chức trẻ được tiếp cận sớm với 2 bộ Quy tắc ứng xử của thành phố. Tiết mục dự thi “Hoa trong phố” của Quận đoàn Hai Bà Trưng lấy bối cảnh đời thường về những người bán hàng nhỏ mang lại cảm giác gần gũi với người dân, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nếp sống văn minh trên địa bàn quận.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}