Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Hà Nội: Đình chỉ công trình xây dựng làm rơi bêtông vào nhà dân

Hạnh Quỳnh | Thứ Sáu, 19/02/2016 21:10 GMT +7

Liên quan đến vụ rơi vật liệu xây dựng vào nhà dân khiến một người bị thương tại công trình xây dựng số 74 Thợ Nhuộm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Thành làm chủ đầu tư, chiều 19/2, Ủy ban Nhân dân phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định số 44/QĐ-Ủy ban Nhân dân về việc đình chỉ xây dựng đối với công trình này.

Hiện trường vụ rơi bêtông từ tòa nhà BIDV ở phố Thợ Nhuộm

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 19/2, trong quá trình thi công công trình xây dựng tại số 74 Thợ Nhuộm, một khối bêtông kèm vật liệu xây dựng từ công trình này đã bất ngờ đổ ập lên mái một dãy 3 nhà dân tại số 72 phố Thợ Nhuộm.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, rất may là phần lớn những người dân sinh sống tại đây đã ra ngoài nên chỉ có ông Nguyễn Văn Hùng bị thương nhẹ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ủy ban Nhân dân phường Trần Hưng Đạo đã chỉ đạo Công an phường huy động cán bộ chiến sỹ, Ban bảo vệ dân phòng phong tỏa khu vực, cắm biển báo nguy hiểm, đồng thời tiến hành khám nghiệm hiện trường, phối hợp tìm nguyên nhân xảy ra sự cố.

Cùng đó, Ủy ban Nhân dân phường phối hợp cùng Thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm kiểm tra năng lực, pháp nhân của nhà thầu xây dựng; yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp tạm di dời các hộ đến nơi an toàn đảm bảo ổn định cuộc sống; đồng thời, rà soát thống kê tài sản và thiệt hại có liên quan sớm khắc phục ổn định sinh hoạt của các hộ dân.

Theo báo cáo của chính quyền địa phương, qua kiểm tra có 3 hộ gia đình với 13 nhân khẩu bị thiệt hại. Tổng diện tích thiệt hại khoảng 41m2.

Tại công trình bị đình chỉ này, trước đây khi xây dựng đã từng có trường hợp gạch vữa vụn từ trên công trình tòa nhà rơi xuống mái tôn. Người dân trong khu vực đã có khiếu nại về việc này.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}