Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 22:55

Truyền thống & phát triển:

 

Hà Nội: Hoạt động văn hóa Tết Trung thu truyền thống phố cổ năm 2019

PV | Thứ Tư, 11/09/2019 22:52 GMT +7

Thực hiện Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 12-8-2019 của UBND quận Hoàn Kiếm về tổ chức Hội Chợ Trung thu phố cổ năm 2019. UBND phường xây dựng kế hoạch tổ chức chợ Trung thu truyền thống trên địa bàn phường Hàng Mã năm 2019.

Cổng vào chợ Trung thu truyền thống.

Thời gian diễn ra Tết Trung thu truyền thống bắt đầu từ 8h00 đến 22h00: ngày 30-8-2019, đến ngày 13-9-2019 (tức ngày 01 đến 15 tháng 8 âm lịch).

Địa điểm tổ chức trên các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Rươi; Khu vực  tam giác giao nhau giữa các phố Hàng Rươi – Hàng Chai – Hàng Lược, Phố Hàng Lược – Hàng Mã – Chả Cá – Thuốc Bắc.

Mục đích quảng bá, giới thiệu đến với khách du lịch trong và ngoài nước về tết Trung thu cổ truyền, những nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân phố cổ Hà Nội, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân. Giữ gìn và tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và góp phần tôn vinh giá trị lịch sử văn hóa quốc gia Khu phố cổ.

Thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền phường, nâng cao vai trò trách nhiệm của các ngành, đoàn thể và của gia đình, cộng đồng đối với công tác chăm sóc giáo dục trẻ em, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho trẻ toàn phường trong dịp Tết Trung thu.

Phố treo đèn lồng.

Các hoạt động chợ Trung thu truyền thống phải được tổ chức thiết thực, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối, đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Chợ Trung thu truyền thống Hàng Mã năm 2019 bao gồm các nội dung: Tổ chức các gian hàng, quầy hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ Trung thu, đồ chơi cho thiếu nhi và tham gia các hoạt động lễ hội và trò chơi dân gian do Quận và phường tổ chức.

Công tác kiểm tra giám sát UBND, CAP Hàng Mã phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an quận Hoàn Kiếm, Trung tâm y tế quận cùng đội quản lý thị trường số 2 thành lập tổ kiểm tra liên ngành thường xuyên tổ chức kiểm tra các hoạt động kinh doanh buôn bán trong khu vực chợ Trung thu. Tổ kiểm tra liên ngành kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng giả, hàng lậu, đồ chơi bạo lực, đồ chơi không lành mạnh.

Gian hàng bán đồ chơi.

Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các hộ kinh doanh có hành vi lấn chiếm gây mất TTĐT, VSMT trong khu vực chợ Trung thu. Tổ chức lực lượng thường xuyên tuần tra trong khu vực chợ bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cướp giật, phòng chống cháy nổ, các hành vi lừa đảo.

Theo ông Lê Quang Huấn – Phó ban TT cho biết:Số lượng du khách tham gia năm nay, nhiều hơn so với mọi năm. Đối với an ninh trật tự vẫn được đảm bảo tốt đến thời điểm này, hiện chưa thấy du khách nào lên phường báo về nạn trộm cắp hay móc túi.

Về việc vệ sinh môi trường năm nay, các gian hàng đãcam kết với phường về rác thải nên cũng giảm hơn so với năm vừa qua, để đảm bảo được vấn đề về rác thải còn phải dựa vào một phần ý thức của du khách tham gia lễ hội.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}