Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Hà Nội: Hơn 200 di tích lịch sử - văn hóa cần được tu bổ khẩn cấp

Tuấn Việt | Thứ Ba, 19/09/2017 21:22 GMT +7

Theo kết quả giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội tại Báo cáo 95/BC-HĐND, tính đến tháng 8-2017, trên địa bàn thành phố có 2.235 di tích lịch sử - văn hóa xuống cấp các hạng mục chính; hơn 200 di tích xuống cấp nặng cần được đầu tư, tu bổ khẩn cấp.

Đồng chí Trần Thế Cương (thư hai từ phải sang), Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP Hà Nội giám sát khảo sát tại Đình Hòa Xá, huyện Ứng Hòa. Nguồn: hanoi.gov.vn


Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo rà soát, lập danh sách các di tích xuống cấp theo thứ tự ưu tiên; bố trí kinh phí Chương trình mục tiêu tu bổ, tôn tạo di tích giai đoạn 2017-2020 và những năm tiếp theo, trong đó ưu tiên những di tích xuống cấp nặng, di tích có tiềm năng phát triển du lịch; không để tình trạng "khoán trắng" công tác bảo vệ di tích cho cá nhân. 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}