Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Bảy, 16/01/2021 19:52

Thông Tin:

 

Hà Nội: Sóc Sơn mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Vương Quốc Hoa | Thứ Tư, 02/12/2020 21:31 GMT +7

Ngày 2/12, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày quốc tế Người khuyết tật (NKT) 3/12.

Tới dự mít tinh có bà Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Hành động Vì sự Phát triển Hòa nhập (gọi tắt là IDEA).

Với hơn 1.000 hội viên chính thức trên tổng số gần 3.000 NKT, trong những năm qua, UBND huyện Sóc Sơn cũng như các ban ngành đoàn thể và trực tiếp là Hội NKT huyện Sóc Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sự hiểu biết, nâng cao nhận thức  về các vấn đề về Người khuyết tật, huy động sự hỗ trợ về quyền cũng như về vật chất tinh thần cho Người khuyết tật huyện nhà.

Với vai trò là cầu nối giữa hội viên với các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể và các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức phi Chính phủ, trong những năm qua, Hội NKT Sóc Sơn luôn phối hợp với các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể để tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo giới thiệu việc làm cũng như hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế cho hội viên xây dựng được các mô hình hiệu quả như chăn nuôi, mở cửa hàng, mở xưởng, thành lập hợp tác xã... nhiều hội viên đã có được việc làm phù hợp với thu nhập ổn định. Đặc biệt, trong năm 2020, Hội NKT huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Quỹ Abilis của Phần Lan tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông cho các cán bộ chủ chốt, để tập huấn về kỹ năng sử dụng máy tính, máy ảnh, quay video, cách làm hình ảnh, kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội phục vụ cho truyền thông.

Thông qua dự án đã giúp các hội viên NKT được trang bị thêm các kiến thức, kĩ năng về truyền thông, xây dựng hình ảnh để từ đó có thể áp dụng trong công tác, hoạt động của hội, phục vụ hoạt động kinh doanh cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với đó, Hội NKT huyện Sóc Sơn cũng đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hành động Vì sự Phát triển Hòa nhập (gọi tắt là IDEA) và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) cùng một số đơn vị tài trợ tổ chức tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid19 với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Trung tâm IDEA đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho 20 hội viên NKT vay vốn trong 18 tháng rồi lại quay vòng cho các hội viên khác vay. Từ những hoạt động đó nhằm hướng tới đảm bảo những lợi ích bắt nguồn từ sự hòa nhập toàn diện của Người khuyết tật trên mọi khía cạnh của đời sống chính trị, xã hội, kinh tế và văn hóa, tạo điều kiện cho hội viên được học tập, vui chơi giải trí, nâng cao hiểu biết, kỹ năng sống để vươn lên hòa nhập cộng đồng cũng như khẳng định mình trong xã hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}