Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Hà Nội: Huyện Ứng Hòa có 25 di tích bị xuống cấp nghiêm trọng

Việt Tuấn | Thứ Năm, 17/08/2017 20:49 GMT +7

Chiều 17-8, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố Hà Nội đã khảo sát thực tế tại di tích đình Hòa Xá, xã Hòa Xá và làm việc với UBND huyện Ứng Hòa về công tác tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử.

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố làm việc với huyện Ứng Hòa về công tác quản lý, tu bổ, tôn tạo các di tích.


Huyện Ứng Hòa có 433 di tích, trong đó 68 di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia và 89 di tích cấp thành phố. Dù huyện đã quan tâm bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử, song do nguồn lực có hạn, nên hiện có 25 di tích bị xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có 18 di tích có nguy cơ đổ sập.

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố đề nghị huyện Ứng Hòa tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân và kêu gọi xã hội hóa trong công tác tôn tạo, tu bổ các di tích; chỉ đạo kiểm kê các di tích nhằm phòng ngừa việc thất thoát cổ vật. Ngoài ra, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố đề nghị UBND huyện Ứng Hòa chỉ đạo, kiện toàn, phát huy trách nhiệm của các ban quản lý di tích và tăng cường tập huấn cho lực lượng này nhằm nâng cao công tác quản lý, trông coi các di tích.

 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}