Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Hà Nội: Kết thúc điều tra vụ gian lận tại cửa hàng xăng dầu trên đường Trần Khát Chân

Tư Đô | Thứ Tư, 18/05/2016 09:56 GMT +7

Ngày hôm qua (17-5), CATP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT-CATP đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND TP Hà Nội đề nghị truy tố 16 bị can về tội danh "lừa dối khách hàng" trong vụ cửa hàng xăng dầu số 436 Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) sử dụng công nghệ để gian lận trong kinh doanh.

Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra cây xăng trên đường Trần Khát Chân.

 

Các bị can bị khởi tố gồm: Hồ Trọng Tuấn (Trưởng phòng Thị trường - Công ty CP Xăng dầu chất đốt Hà Nội), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (cửa hàng trưởng); Trần Thanh Trình, Nguyễn Mạnh Hà, Đỗ Thị Lương Hà, Nguyễn Thị Minh Phương, Nguyễn Bá Tùng, Trần Thị Minh Thu, Trương Quốc Cường, Bùi Thị Mai Linh, Nguyễn Công Trung, Hoàng Nghĩa Quân, Lương Thị Vân, Ngô Tuấn Anh (nhân viên); Ngô Đức Toàn, Lê Đức Phong (các đối tượng lắp đặt thiết bị gian lận).

 


Theo điều tra của CA, khoảng tháng 4-2014, Trần Thanh Trình, Nguyễn Mạnh Hà đã đề nghị và được Nguyễn Thị Hồng Hạnh đồng ý lắp chíp điện tử để gian lận việc bán xăng. Các đối tượng gom tiền và nhờ Hồ Trọng Tuấn tìm người mua hộ và gắn chip điện tử gian lận là Lê Đức Phong. Phong nhờ Ngô Đức Toàn mua chip điện tử để gian lận xăng dầu. Thiết bị gian lận được lắp đặt có thể "ăn bớt" từ 1% đến 6% lượng xăng dầu bán ra cho khách hàng, được Phong báo giá đến Hồ Trọng Tuấn là 7-8 triệu đồng. Tuấn lại báo giá cho cửa hàng là 25 triệu đồng để hưởng chênh lệch…

Cuối tháng 12-2015, CA phát hiện hành vi gian lận tại cửa hàng xăng Trần Khát Chân. Các đối tượng khai nhận, Nguyễn Thị Hồng Hạnh được hưởng khoảng 200 triệu đồng; Trần Thanh Trình được hưởng khoảng 190 triệu đồng. Nguyễn Mạnh Hà được hưởng khoảng 150 triệu đồng…

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}