Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội: Khắc phục kịp thời một số điểm úng ngập sau trận mưa lớn sáng nay

Thứ Ba, 13/06/2017 14:41 GMT +7

Sáng nay (13-6), Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, từ 7h00 cùng ngày đã xảy ra mưa trên toàn thành phố Hà Nội, trong đó mưa lớn tập trung từ 7h40 đến 8h30'. 

Phố Vương Thừa Vũ nước ngập sâu nửa bánh xe ô tô.


Đến thời điểm 9h, lượng mưa đo được tại Bắc Thăng Long 34,9mm, Xuân Đỉnh 39,3mm, Hoàng Quốc Việt 35,3mm, Cầu Giấy 43,6mm, Nam Từ Liêm 61,1mm, Láng 74,8mm, Vân Hồ 77,7mm, Hoàn Kiếm 66,6mm, Linh Đàm 36,5mm, Hà Đông 46,6mm, Yên Nghĩa 60,2mm, Văn Miếu 87,2mm, Tây Mỗ 62,3mm, Kim Liên 84,9mm...


Mưa xảy ra trong thời gian ngắn (từ 7h40-8h30) với lượng mưa trung bình từ 60-70mm (vượt nhiều lần so với cường độ mưa thiết kế 50mm/2h) nên tại thời điểm 9h cùng ngày còn một số điểm úng ngập tại khu vực Phạm Văn Đồng (trước và đối diện Công ty Cầu 7), Phạm Văn Đồng (ngã ba Tân Xuân), Nguyễn Chính (từ ngõ 74 đến cống hóa mương Tân Mai), dốc Thanh Đàm, Hoàng Mai (từ ngõ 169 đến đường vào UBND phường Hoàng Văn Thụ), Nguyễn Khuyến, Quan Nhân, ngã ba Quan Nhân - Vũ Trọng Phụng, Cự Lộc, ngã ba Ba La-Yên Nghĩa… Ở khu vực các huyện, lượng mưa không đều, không xuất hiện điểm úng ngập.

Đến thời điểm 9h10, mưa ngớt, một số điểm ngập nước đã rút, giao thông trên địa bàn thành phố từng bước ổn định, Công ty tiếp tục bố trí công tác ứng trực thu gom rác, vệ sinh mặt đường và vận hành các trạm bơm để hạ mực nước trên hệ thống, chủ động đối phó với trận mưa tiếp theo.

Theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2017, mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ được giữ theo đúng quy định. Công tác tổ chức ứng trực đã được Công ty triển khai, lực lượng ứng trực tại hiện trường thực hiện công tác vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy và phối hợp hướng dẫn giao thông. Các thiết bị cơ giới đã thực hiện ứng trực để kịp thời hỗ trợ thông tắc tại các vị trí được phân công. Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa… và đập Thanh Liệt đã được mở để điều hoà nước theo quy trình.

Trạm bơm Yên Sở và Đồng Bông I đang vận hành các bơm để tiêu thoát nước trên hệ thống. Trong khi mưa, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để phân luồng giao thông, giải quyết các vướng mắc do mưa lớn gây ra, bảo đảm an toàn trên địa bàn thành phố.
Thanh Hải

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}