Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Hà Nội: Khai mạc hội chữ Xuân 2020 và triển lãm thư pháp ‘Thành Đức’

Xuân Cường | Thứ Bảy, 18/01/2020 19:37 GMT +7

Sáng ngày 18/1, Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã khai mạc hội chữ Xuân Canh Tý 2020 và triển lãm thư pháp “Thành Đức” tại khu vực hồ Văn (Hà Nội).


Bà Nguyễn Thị Đức cho chữ tại Hội chữ Xuân Canh Tý 2020.


Bà Bùi Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết: "Tiếp nối thành công những năm trước, hội chữ Xuân Canh Tý 2020 được chuẩn bị chu đáo với sự tham gia của 52 người viết chữ đã qua kỳ khảo tuyển công khai, minh bạch, nhằm mang đến chất lượng cao của những bức thư pháp, thư họa đầu xuân, cùng với sự yên tâm, tin tưởng cho mỗi người khi mang những về gia đình những chữ viết đúng, viết đẹp, chứa đựng ước nguyện tốt lành".

Điểm nhấn của hội chữ Xuân 2020 là triển lãm thư pháp chủ đề “Thành Đức”, với 52 tác phẩm thư pháp của nhiều tác giả đến từ mọi miền đất nước, được thể hiện bằng những bút pháp độc đáo, qua những nét chữ Hán, chữ Nôm và Quốc ngữ, được trưng bày quanh hồ Văn. “Chủ đề triển lãm góp phần khơi dậy, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đồng thời, truyền cảm hứng về một nền giáo dục trọng Đức, trọng Tài. Qua 5 năm tổ chức, hội chữ Xuân tại hồ Văn, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám trở thành sự kiện văn hóa, thu hút đông đảo khách tham quan”, bà Bùi Thị Thu Hiền cho biết.


Lãnh đạo Trung tâm Văn Miếu - Quốc Tử Giám tặng giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm trưng bày tại triển lãm thư pháp.


Là một trong 52 “ông đồ” tham gia tại hội chữ, bà Nguyễn Thị Đức, Hội viên CLB thư họa Unesco Hà Nội chia sẻ: “Trong dịp tết này, nhiều bạn trẻ đến với di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám tham quan và xin chữ để gửi gắm những mong ước trong cả năm. Nhiều bạn xin chữ liên quan đến học hành, thi cử, khởi nghiệp… gắn với chủ đề “Thành Đức” năm nay. Qua đó, truyền thông điệp để các bạn trẻ cố gắng học tập, tôn sư trọng đạo để thành công trong cuộc sống, được mọi người yêu quý.

Hội chữ Xuân Canh Tý còn tái hiện không gian giáo dục thi cử truyền thống như làng sĩ tử, các cụm tiểu cảnh, gian làng nghề thủ công truyền thống, các trò chơi đậm nét văn hóa như kéo co, đập niêu…

Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 diễn ra từ ngày 18/1 - 5/2. Riêng ngày 30 Tết, hội chữ Xuân mở cửa đón Giao thừa đến 2 giờ sáng hôm sau.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}