Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Hà Nội khai mạc Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019

Xuân Cường | Thứ Năm, 07/02/2019 15:05 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 7/2/2019 (mùng 3 Tết), quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức khai mạc Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019.


Lựa chọn sách đầu Xuân Kỷ Hợi 2019


“Phố sách Xuân diễn ra đến hết ngày 14/2 (mùng 10 Tết) tại Phố Sách Hà Nội (Phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với nhiều hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc. Đây là sự kiện khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2019”, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết.

Cùng với việc trưng bày, giới thiệu sách, tổ chức các cuộc giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc là các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian báo Tết, các chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống, trò chơi dân gian...


Ký tặng sách cho độc giả


Ngay trong ngày khai mạc (mùng 3 Tết), độc giả được tham gia chương trình giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty cổ phần Sách Thái Hà) với chủ đề “Tết Sách - Tôn vinh Sách”; tham dự buổi ký tặng sách "Năm Kỷ Hợi, gặp gỡ tác giả tuổi Quý Hợi" cùng tác giả Nguyễn Thanh Tùng, tác giả cuốn sách "Giai Hà Nội lặn lội London" (Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam).


Tại các nhà sách cũng diễn ra nhiều chương trình giao lưu với độc giả, giới thiệu sách, rút thăm trúng thưởng, mừng tuổi cho độc giả đầu xuân.

“Phố sách Xuân có ý nghĩa lớn với phát triển văn hóa đọc, nhất là vào dịp Tết, việc "Mừng tuổi bằng sách" có ý nghĩa trong những ngày xuân này. Các nhà sách đều thực hiện chương trình ưu đãi từ 15% đến 50%”, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động về sách, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 cũng diễn ra nhiều cuộc thi như: “Thư họa ngày Xuân”, “Đệ nhất Cờ tướng Thăng Long”, “Vẽ tranh cát nghệ thuật Việt Nam”. Phố Sách Xuân - không gian tri thức đặc biệt là điểm đến văn hóa của người Hà Nội mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}