Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Hà Nội khai mạc Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018

Xuân Cường | Chủ Nhật, 18/02/2018 20:37 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng ngày 18/2, (tức ngày 3 Tết), tại phố 19 tháng 12, Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khai mạc Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng, Phố sách Xuân Mậu Tuất nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Việc duy trì Phố sách Xuân nhằm tạo nét đẹp trong đời sống văn hóa Thủ đô, khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người Hà Nội. Năm nay, lần đầu tiên Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức tại phố sách Hà Nội – một tuyến đường dành riêng cho sách- là một sự kiện khởi đầu của chuỗi các chương trình, hoạt động tại phố sách Hà Nội trong năm 2018, góp phần đưa phố sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gửi với nhân dân Thủ đô.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần sách Thái Hà cho biết: Phố sách Xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa đầu năm mới của người Hà Nội. Qua một thời gian hoạt động, không gian tại phố sách 19 tháng 12 (Hoàn Kiếm) đang được nhiều người biết đến. Nhân dịp đầu năm mới, chúng tôi tổ chức ra mắt cuốn sách “Hoàng đế” của tác giả Ba Lan Ryszard Kapuscinski, giao lưu với dịch giả Nguyễn Trí Thuật… Nhiều gia đình, thay vì lì xì mừng tuổi bằng tiền cho trẻ em đã mừng tuổi bằng sách, một hoạt động rất ý nghĩa trong sự nghiệp khuyến học.
Với Chương trình “Chào xuân Mậu Tuất - Âm hưởng Tết dân gian”, độc giả sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian như đập niêu, cướp cờ... và thưởng thức một số tiết mục nghệ thuật đường phố trong những ngày đầu đầu năm mới. Hằng ngày, tại Phố sách Xuân cũng sẽ có các chương trình văn nghệ chào xuân phục vụ bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ. Bên cạnh đó, tại các gian hàng sách còn có các chương trình rút thăm trúng thưởng, lì xì may mắn và nhận những phần quà dành cho độc giả, ghi điều ước đầu năm gắn lên Cây điều ước... trong suốt thời gian tổ chức Phố sách Xuân.
Phố sách Xuân Mậu Tuất diễn ra từ ngày 18 -25/2 (từ mùng 3 đến mùng 10 Tết). Trong dịp này, nhiều loại sách được giảm giá từ 20-30%.
Không gian Phố sách Xuân ngày đầu khai mạc:

Cắt băng khai mạc Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 tại phố 19 tháng 12.

Nhiều người mua sách đầu năm mới như là một nét văn hóa.

Gian báo Tết của Hội nhà báo Hà Nội.

Tại Phố sách Xuân có không gian giới thiệu nghệ thuật thư pháp.

Không gian đọc sách miễn phí dành cho trẻ em.

Không gian phố sách Hà Nội tại đường 19 tháng 12 ngày càng được nhiều người biết đến.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}