Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Hà Nội: Khẩn trương điều tra vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú

Hạnh Quỳnh | Thứ Bảy, 19/03/2016 21:28 GMT +7

Địa điểm xảy ra vụ nổ là tại nhà người làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa.

Liên quan đến vụ nổ lớn xảy ra vào 15 giờ 10 phút ngày 19/3, tại vỉa hè TT9 - khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, đường Lê Trọng Tấn kéo dài, Công an thành phố Hà Nội cho biết, vụ nổ lớn này tạo ra một hố sâu vuông diện tích khoảng 4 m2, sâu khoảng 1m. Hậu quả vụ nổ làm 3 người đi đường chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu, gần 10 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103.

Vụ nổ còn khiến 6 xe môtô bị cháy, 1 ôtô bị hư hỏng; 36 căn nhà liền kề, từ số 8 đến số 27 - TT9; số 75 - 95, TT20 bị hư hỏng.

 

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Minh Sơn - TTXVN phát

Lực lượng công binh đã rà soát, báo cáo vật liệu phát nổ là chất gây nổ, có mùi thuốc. Công binh cũng đã mang các bình hơi, bình gas gần đó ra ngoài, đảm bảo an toàn. Đồng thời, các lực lượng của Công an Hà Nội, Bộ Tư Lệnh Thủ đô, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng các lực lượng khác đang tiếp tục tìm kiếm, rà soát xem còn ai bị mắc kẹt bên trong hay không.

Theo Công an Hà Nội, nguyên nhân ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Vụ nổ đã gây ra hậu quả như nêu trên. Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.

Trước đó, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã tới và chỉ đạo UBND Thành phố Hà Nội hỗ trợ đối với mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng. Ngoài ra, UBND quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành sẽ có hỗ trợ thêm với các nạn nhân. UBND quận Hà Đông rà soát, bố trí chỗ ở cho các gia đình bị thiệt hại nặng, nhà rạn nứt không an toàn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao cơ quan điều tra, Công an thành phố hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}