Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Hà Nội: Khẩn trương xử lý vi phạm về cấp bằng chứng nhận tại chùa Văn Phú

Nguyễn Thanh | Chủ Nhật, 31/12/2017 21:17 GMT +7

(Vanhien.vn) Sở VH-TT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND quận Hà Đông về tăng cường công tác quản lý và phát huy giá trị di tích chùa Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông.

Công văn nêu rõ, căn cứ Văn bản 932/BVHTTDL-TTr ngày 10-3-2017 của Bộ VH-TT&DL về quản lý việc cấp bằng chứng nhận danh hiệu, việc Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam cấp bằng chứng nhận “Việt Nam linh thiêng cổ tự” và “Không gian văn hóa du lịch tâm linh” cho di tích chùa Văn Phú là trái thẩm quyền. Sở VH-TT Hà Nội đề nghị UBND quận Hà Đông chỉ đạo các phòng, ban liên quan và phường Phú La không tổ chức đón nhận và khẩn trương đưa bằng chứng nhận nói trên ra khỏi di tích trước ngày 5-1-2018; giao Công an quận điều tra, làm rõ những chi phí liên quan đến cấp bằng chứng nhận. Từ sự việc này, Sở VH-TT Hà Nội cũng có công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường quản lý nhà nước về di sản văn hóa trên địa bàn, tránh để xảy ra tình trạng tương tự.

Trước đó, theo phản ánh của một số cơ quan báo chí về việc sư trụ trì chùa Văn Phú tiếp nhận bằng chứng nhận “Việt Nam linh thiêng cổ tự” và “Không gian văn hóa du lịch tâm linh” do Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam cấp, Sở VH-TT Hà Nội đã làm việc với sư trụ trì chùa Văn Phú cùng đại diện các cấp chính quyền quận Hà Đông về nội dung nói trên. Tại thời điểm làm việc, sư trụ trì chùa đã tiếp nhận và đưa hai bằng chứng nhận về di tích.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}