Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội: Khánh thành Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên

Tin: Nguyệt Ánh - Ảnh: Hữu Tiệp | Thứ Bảy, 08/12/2018 14:43 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 8-12, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ khánh thành Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh. Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý dự lễ.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn và các đại biểu cắt băng khánh thành.


Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội là một trong mười trung tâm kiểu mẫu của cả nước được xây dựng theo Đề án Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015 của Thủ tướng Chính phủ. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2012 trên diện tích hơn 13.000m2, tổng mức đầu tư 141 tỷ đồng. Công trình là món quà của TP Hà Nội dành tặng tuổi trẻ Thủ đô. 

Đây là trung tâm có vốn đầu tư lớn, hiện đại, khang trang với đầy đủ tiện nghi, thiết bị phục vụ làm việc, đào tạo, dạy và học nghề cho thanh niên, người lao động Thủ đô; đồng thời là đầu tàu, kết nối hệ thống các trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên khu vực lân cận.
 
Để công trình được khai thác, sử dụng với hiệu quả cao nhất, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đề nghị, Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội cần tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan trung ương, các sở, ngành thành phố và chính quyền địa phương để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao; cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về lao động, việc làm, dạy nghề cho thanh niên, người lao động; tư vấn việc làm đa dạng, linh hoạt có chiều sâu; đào tạo nghề và tổ chức các hoạt động dịch vụ việc làm bảo đảm chất lượng, gắn với yêu cầu của xã hội và các doanh nghiệp, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong hỗ trợ thanh niên Thủ đô học tập, lập nghiệp và khởi nghiệp.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội Nguyễn Đức Tiến, trung tâm đi vào hoạt động sẽ trở thành sàn giao dịch có uy tín của thanh niên về việc làm, ý tưởng khởi nghiệp. Cùng với đó, chức năng chính của trung tâm là giúp Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tuyên truyền, tổ chức, triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu, hỗ trợ thanh niên về việc làm, khởi nghiệp và dạy nghề; tổ chức các loại hình hoạt động vui chơi, giải trí, giáo dục và rèn luyện thể chất gắn với các chương trình du lịch trải nghiệm cho thanh thiếu nhi; cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ về công tác xã hội; tổ chức các khóa tập huấn, huấn luyện kỹ năng mềm, tăng cường kiến thức cho thanh thiếu nhi; hỗ trợ tín dụng, xây dựng thí điểm các loại mô hình phổ cập và phát triển khoa học công nghệ cho thanh niên trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng thành cùng thanh niên Thủ đô năm 2018 trong hai ngày 8 và 9-12 tại Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội. Ngày hội có sự tham gia của gần 50 đơn vị, doanh nghiệp, với hàng nghìn chỉ tiêu tuyển dụng lao động; triển lãm các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của thanh niên; giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi...

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}