Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội: Không tổ chức lễ hội vì mục đích thương mại

Nguyễn Thanh | Thứ Sáu, 11/01/2019 09:56 GMT +7

(Vanhien.vn) Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 469/KH-SVH&TT về việc quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố năm 2019.

Cụ thể, Sở đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức và quản lý lễ hội diễn ra trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, giảm tần suất, quy mô tổ chức lễ hội, ngày hội; không tổ chức lễ hội vì mục đích thương mại, vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh, không tổ chức những lễ hội có nội dung phản cảm, kích động bạo lực, gây bức xúc dư luận xã hội. Quy hoạch, quản lý tốt dịch vụ diễn ra trong lễ hội. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái phép...

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các ban, ngành của thành phố thực hiện kiểm tra, đôn đốc công tác tổ chức và quản lý lễ hội tại các quận, huyện, thị xã vào thời gian trước, trong và sau dịp lễ hội đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}