Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hà Nội khuyến khích các di tích mở cửa đón du khách đêm Giao thừa

Đinh Thị Thuận | Chủ Nhật, 08/01/2017 16:35 GMT +7

Đêm Giao thừa năm nay, Hà Nội không bắn pháo hoa, nhưng sẽ tổ chức nhiều hoạt động khơi dậy, động viên, khích lệ mọi người cùng tham gia, nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm và tăng thêm ý nghĩa đêm Giao thừa.

Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa; đồng thời thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao tăng cường các hoạt động văn hóa thể thao phục vụ nhân dân đón Tết.

Cửa Bắc thành Hà Nội. Nguồn: Internet 

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, ngoài các hoạt động văn hóa thể thao phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán như thông lệ, ngành văn hóa và thể thao thành phố sẽ tìm hiểu một số hoạt động truyền thống của người dân ở thời khắc Giao thừa để khơi dậy, động viên, khích lệ mọi người cùng tham gia, nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm và tăng thêm ý nghĩa đêm Giao thừa.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang trao đổi với các doanh nghiệp có màn hình Led trên địa bàn thành phố để trước và sau Giao thừa sẽ chiếu hình ảnh về Hà Nội hay hình ảnh đồng hồ đếm ngược, báo hiệu cho người dân và du khách biết thời khắc Giao thừa sẽ tới. 
Trong thời khắc Giao thừa, Sở khuyến khích các di tích trên địa bàn thành phố mở cửa, trang hoàng đẹp để đón nhân dân và du khách tới hành lễ. Đồng thời, các đình, chùa thỉnh chuông đánh dấu thời khắc chuyển giao sang năm mới.
Cũng trong đêm Giao thừa, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật tại trung tâm Hà Nội và các quận, huyện, thị xã. Trong đó, 4 chương trình lớn tổ chức tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, trước cửa Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, trung tâm quận Hà Đông và trung tâm thị xã Sơn Tây. 
Dịp Tết Nguyên đán, ngành Văn hóa và Thể thao thành phố cũng tổ chức chương trình “Tết Việt” tại Bảo tàng Hà Nội; tổ chức các triển lãm, trưng bày, tuần phim với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân - Mừng đất nước - Mừng Thủ đô đổi mới” tại các rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố. Các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức biểu diễn văn hóa, thể thao phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, an bình.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}