Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội kiểm tra, xử lý các cá nhân, tổ chức mạo danh hát rong ‘từ thiện’ xin tiền

Xuân Cường | Thứ Sáu, 10/08/2018 09:36 GMT +7

(Vanhien.vn) Thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo kiểm tra, xử lý các cá nhân, tổ chức mạo danh người khuyết tật, hoạt động nhân đạo từ thiện để trục lợi; Xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi xin tiền phản cảm, gây bức xúc trong dự luận quần chúng nhân dân.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa Thể thao (VHTT), Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Công an thành phố Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật quần chúng trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ: Trong thời gian qua, tại một số nơi, đặc biệt là khu vực giáp ranh giữa các quận nội thành, một số tổ chức mang danh nghĩa nhân đạo, nạn nhân chất độc màu da cam, tình thương, nhóm hát rong của người khuyết tật (chủ yếu là người khiếm thị) vẫn tiếp tục dựng sân khấu nhỏ trên góc hè đường để biểu diễn.

Hoạt động này diễn ra thường xuyên tại một số tuyến phố như Tố Hữu, Giảng Võ, Âu Cơ, Trần Đại Nghĩa, ngã ba Lê Trọng Tấn, Xã Đàn… 

Để đảm bảo mỹ quan, an toàn và trật tự văn minh đô thị, xác định rõ trách nhiệm quản lý hành chính nhà nước địa phương đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật không đúng địa điểm quy định trên địa bàn thành phố, UBND TP chỉ đạo: Sở VHTT tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Sở tăng cường phối hợp Sở LĐTBXH, Sở GTVT, Công an TP Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra tại địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp tổ chức không đúng địa điểm quy định.

Sở LĐTBXH tăng cường quản lý đối tượng là người khuyết tật; kiểm tra, xử lý các cá nhân, tổ chức mạo danh người khuyết tật, hoạt động nhân đạo từ thiện để trục lợi. Xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi “xin tiền” phản cảm, gây bức xúc trong dự luận quần chúng nhân dân.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường thị trấn quản lý chặt chẽ địa bàn. Tăng cường quản lý lòng đường, vỉa hè và các khu vực diễn ra hoạt động của người tham gia giao thông; Nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường để biểu diễn nghệ thuật.

Tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với sở VHTT ngày 9/8, lãnh đạo HĐND và UBND Hà Nội cũng yêu cầu ngành VHTT vào cuộc quyết liệt để giải quyết tình trạng hát rong xin tiền để đảm bảo trật tự văn minh đô thị, nhất là địa bàn giáp ranh cần sự phối hợp của các phường có liên quan.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}