Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội: Lấy ý kiến nhân dân về chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm

Đinh Thị Thuận | Thứ Bảy, 03/03/2018 09:05 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 2/3, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về Dự án xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm thông qua cuộc triển lãm thiết kế dự án diễn ra tại Trung tâm Thông tin Văn hóa hồ Gươm.

                                    Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Dự án đầu tư xây dựng cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm gồm các hạng mục chính: cải tạo, nâng cấp hè, đường dạo, vườn hoa, hệ thống thoát nước, sửa chữa kè hồ; chiếu sáng trang trí, chiếu sáng và cải tạo cây xanh, cảnh quan.

Việc triển lãm lần này nhằm ghi nhận ý kiến đóng góp của giới chuyên môn cũng như nhân dân trước khi dự án khởi công vào quý 2/2018.

Để thiết kế dự án, Công ty AREP Ville (Pháp) đã khảo sát kỹ lưỡng ưu, nhược điểm của hệ thống hạ tầng hiện tại của hồ Hoàn Kiếm, từ vật liệu xây dựng, khả năng tiếp cận của các đối tượng, nhất là đối nhóm người khuyết tật, cho đến sự thuận tiện, việc kết nối các không gian, tổ chức giao thông của khu vực...

Trên cơ sở đó, bản thiết kế chú trọng đến nâng cao khả năng tiếp cận cho các đối tượng, gia tăng khả năng kết nối trong khu vực và giữa khu vực với các không gian khác, nâng cao giá trị các di tích lịch sử, văn hóa trong khu vực, tăng tính tiện nghi cho người tham gia... Các hạng mục được cải tạo đều chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của phố đi bộ tổ chức tại đây vào dịp cuối tuần.

Trong dịp này, quận Hoàn Kiếm giới thiệu mẫu một số loại đá tự nhiên được sử dụng trong cải tạo không gian hồ Hoàn Kiếm. 

Trước đó, tháng 1/2017 quận Hoàn Kiếm đã tổ chức trưng bày phương án thiết kế, lấy ý kiến cộng đồng về Dự án xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm lần thứ nhất.

Sau khi ghi nhận ý kiến của các nhà chuyên môn, các sở ngành và ý kiến nhân dân, đơn vị tư vấn thiết kế đã chỉnh sửa cho phù hợp.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}