Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Hà Nội: Liên kết doanh nghiệp cùng phát triển

Vũ Xuân Cường | Thứ Bảy, 13/07/2019 10:20 GMT +7

Chiều 12/7, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) đã tổ chức Diễn đàn xúc tiến thương mại với chủ đề “Liên kết hợp tác cùng phát triển”.

Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng đã kêu gọi sự ủng hộ chương trình thiện nguyện xây cầu tại Quảng Bình.


Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội - ông Mạc Quốc Anh cho biết: trong thời kỳ kinh tế ngày càng biến động, việc liên kết doanh nghiệp cùng phát triển đang được các đơn vị kinh tế áp dụng như một giải pháp để cùng nhau bước qua những thời kỳ khó khăn. Thông qua Diễn đàn, Hiệp hội mong muốn các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được các cơ hội hợp tác lẫn nhau, thúc đẩy các mối quan hệ trong doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội.


Theo ông Mạc Quốc Anh, toàn TP Hà Nội hiện có hơn 367.900 nghìn doanh nghiệp, riêng 6 tháng đầu năm 2019, Hà Nội tăng được hơn 13.000 doanh nghiệp, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tăng 13%, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp rời bỏ thị trường lại cao hơn số lượng tham gia, nghĩa là sức khỏe của nền kinh tế trên thị trường vẫn tồn tại những bất trắc. Bên cạnh đó, hiện trên 80% doanh nhỏ và vừa trên địa bàn Thủ đô chưa biết đến hoặc chưa nắm rõ các Hiệp định thương mại tự do.
Theo đó, Diễn đàn xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ doanh nghiệp về các giải pháp về tài chính, tăng cường sự liên kết giữa các doanh nghiệp, đồng thời tuyên truyền về chính sách để doanh nghiệp có thể nắm bắt được cơ hội. Ông Mạc Quốc Anh cho rằng, các ngân hàng đều mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc vay vốn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là phương án kinh doanh khả thi của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu từ ngân hàng và ngân hàng chưa tạo niềm tin trong việc hợp tác cung cấp vốn cho các doanh nghiệp.

Quang cảnh diễn đàn liên kết các doanh nghiệp Hà Nội.


Với quan điểm phát triển bền vững, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã và đang xây dựng cải tiến Hiệp hội thành mái nhà chung của doanh nghiệp, ở đó các doanh nghiệp được bảo đảm lợi ích, được kết hợp hài hòa giữa các hoạt động sản xuất, văn hóa thể thao văn nghệ, được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước pháp luật.


Hanoisme kỳ vọng Diễn đàn này và những Diễn đàn tiếp theo trong thời gian tới sẽ giúp các Doanh nghiệp tìm kiếm được các cơ hội hợp tác lẫn nhau, thúc đẩy các mối quan hệ trong doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội.


Đặc biệt, chia sẻ dự án kết nối DNNVV (LinkSME) với chuỗi cung ứng toàn cầu do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Giám đốc Dự án USAID Ron Ashkin cho hay, với gần 2,2 triệu USD, dự án LinkSME do USAID tài trợ được thực hiện từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2023.


Mục tiêu của Dự án nhằm củng cố mối quan hệ giữa bên mua - bên bán giữa các DN nhỏ và vừa Việt Nam và các các công ty đa quốc gia tại Việt Nam nhằm giúp các DN trong nước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.


Đặc biệt, với phương châm doanh nhân, DN cùng chung tay vì cộng đồng, NSND Hoàng Dũng, Hiệp hội cùng với Công ty CP ô tô Long Biên phát động chương trình thiện nguyện xây cầu tại Quảng Bình nhằm mang đến sự thuận tiện đi lại cho người dân. Khi những cây cầu dân sinh được đua vào sử dụng sẽ góp phần bảo đảm an toàn giao thông nông thôn, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}