Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Hà Nội mưa lớn ngập sâu tê liệt giao thông nhiều tuyến phố

Xuân Vũ (tổng hợp) | Thứ Hai, 19/06/2017 20:21 GMT +7

Mưa lớn lúc 17h chiều hôm nay (19/6) đã gây nên tình trạng ngập sâu tại nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội đúng vào giờ tan tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân và giao thông tê liệt nhiều tuyến phố.

Công nhân thoát nước đứng cảnh báo người dân đi vào chỗ nguy hiểm trên phố Lý Thường Kiệt - Hà Nội. Ảnh: Internet.

Tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, giao thông trên phố Tràng Tiền, Hàng Bài, Điện Biên Phủ, Thợ Nhuộm, Lý Thường Kiệt... tê liệt vì ngập sâu. 

Trên phố Thợ Nhuộm, nước ngập sâu đến đầu gối, nhiều xe bị chết máy, phải dò dẫm dắt bộ trong khi trời đã tối. 

Nhiều tuyến phố ngập sâu, xe máy không đi được khiến người dân phải lội bộ.

Tại các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa... cũng có mưa to, tầng một nhiều ngôi nhà bị nước tràn vào sâu đến 50 cm. 

Đến 20h, mưa đã dứt trên toàn thành phố, nhưng nhiều khu vực ở quận Hoàn Kiếm vẫn ngập sâu. Tại ngã tư Lý Thường Kiệt - Lê Duẩn, nước ngập đến đầu gối, các xe máy đều phải dắt bộ.

Nhiều trụ thông báo nắp cống dựng ở lề đường, công nhân thoát nước phải sử dụng gậy phát sáng để hướng dẫn người dân tránh đi vào chỗ nguy hiểm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong đêm 19/6 và ngày 20/6 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 20-23 độ vĩ Bắc nên ở Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) đang có mưa rào và dông mạnh. 

Khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. 

Khu vực Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa; vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72-99%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. 

Khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Tại khu vực Hà Nội, ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu ở phía tây đang có xu hướng dịch chuyển về phía nội thành Hà Nội. Từ đêm 19/6 đến ngày 21/6 có mưa, có lúc mưa rào và dông. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có gió giật.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}