Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Hà Nội: Nâng cấp, mở rộng di tích Nhà Hồ Chủ tịch ở và làm việc tại Vạn Phúc

Minh Ngọc | Thứ Hai, 15/08/2016 15:53 GMT +7

Theo Quyết định số 4241 do UBND TP Hà Nội vừa ban hành, dự án nâng cấp, mở rộng di tích Nhà Hồ Chủ tịch ở và làm việc tại Vạn Phúc (Hà Đông) vào tháng 12-1946 sẽ hoàn thành trước ngày 19-12-2016, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến.


Nhà Hồ Chủ tịch ở và làm việc tại Vạn Phúc có nhà chính và hai dãy nhà ngang. Nhà chính gồm 3 gian, 2 tầng. Tầng 1 trưng bày một số hình ảnh, hiện vật của Bác trong thời gian Bác ở và làm việc tại Vạn Phúc từ ngày 3-12 đến 19-12-1946 và nhiều hình ảnh, tài liệu, hiện vật phản ánh khái quát cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tầng 2 được giữ nguyên như khi Bác ở và làm việc. Căn phòng nhỏ bên trái vẫn còn chiếc giường gỗ rẻ quạt đơn sơ, chiếc gối gỗ sơn màu huyết dụ Bác nằm. Kề bên giường là bàn làm việc, trên bàn có đèn dầu và trang bản thảo “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”…

Hiện nay, dãy nhà ngang bên phải được sử dụng làm nơi đón tiếp khách tham quan, dãy nhà bên trái là phòng truyền thống của Đảng bộ và nhân dân phường Vạn Phúc. Các hạng mục của di tích đang xuống cấp, cần được tu bổ, tôn tạo.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}