Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Hà Nội: Nhân dân đóng góp gần 400 tỷ đồng cho công tác bảo tồn di sản

Hà Hiền | Thứ Bảy, 06/08/2016 21:01 GMT +7

Ngày 5-8, Sở VH-TT Hà Nội sơ kết 3 năm thi hành Luật Thủ đô (2013-2016) đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Theo đánh giá, việc thi hành một số điều, khoản của Luật Thủ đô đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tạo điều kiện cho hoạt động văn hóa, thể thao Hà Nội phát triển đúng hướng, có chiều sâu. Hà Nội đã hoàn thành tổng kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn, triển khai xây dựng bản đồ về di sản văn hóa phi vật thể... Trong năm 2014 và 2015, các tổ chức, cá nhân đã tự nguyện đóng góp gần 400 tỷ đồng cùng với Nhà nước bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích. Một số di tích tiêu biểu như: Đền Ngọc Sơn - hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, phố cổ Hà Nội… được tôn tạo, nâng cấp nhằm phục vụ du lịch… Hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, quảng cáo… trên địa bàn thành phố dần đi vào nền nếp, số vụ vi phạm giảm nhiều so với giai đoạn 2010-2013.

Nhiều di tích đã được tôn tạo, nâng cấp từ kinh phí đóng góp của nhân dân

Tuy nhiên, công tác quản lý văn hóa vẫn còn một số bất cập: Chưa có cơ chế khuyến khích, hỗ trợ các thành phần kinh tế tham gia cải tạo, trùng tu nhà biệt thự cổ, biệt thự cũ; kinh phí đầu tư cho di sản chưa tương xứng với giá trị… Để khắc phục, Sở VH-TT Hà Nội kiến nghị tăng cường đầu tư kinh phí cho hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản; có chính sách khuyến khích đầu tư, huy động sự đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân vào việc bảo tồn di sản.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}