Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội: Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Đ.Hưng | Thứ Ba, 18/07/2017 21:10 GMT +7

Quan điểm của quận Thanh Xuân là xem xét, giải quyết vụ việc nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu xử lý đến đó.

Chiều 18/7, tại cuộc họp giao ban thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân đã thông tin về sự việc trên mạng xã hội liên quan đến bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch quận này.


Ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân thông tin sự việc tliên quan đến bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tich quận.

Theo đại diện quận Thanh Xuân, ngay sau khi có thông tin về sự việc liên quan đến bà Lê Mai Trang, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân đã triệu tập cuộc họp khẩn gồm lãnh đạo quận và các đơn vị.

“Quan điểm của quận Thanh Xuân là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu xử lý đến đó”, đại diện quận Thanh Xuân khẳng định.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân nhận định, việc bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số- kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân đi cùng bà Lê Mai Trang, đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc là sai quy định.

Quận Thanh Xuân đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý, bà Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định. Ông Đặng Hồng Thái khẳng định việc mạng xã hội phán ánh Chủ tịch UBND Phường Thanh Xuân Bắc và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho bà Lê Mai Trang là không chính xác "Thường trực Quận ủy đã yêu cầu đồng chí Lê Mai Trang, các đồng chí liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân", ông Thái cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip trưa 7/7 hai phụ nữ đi ăn trưa đỗ xe ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội). Một trong hai phụ nữ này là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân.

Theo người đăng clip, khi thấy hai phụ nữ đỗ ôtô gần ngã ba để đi ăn trưa, nhiều người nhắc nhở nhưng họ không chịu di duyển xe sang vị trí khác. Sau đó, bà Phó Chủ tịch được cho là gọi điện cho Chủ tịch, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe” giúp.

Tuy nhiên bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin trên. Bà khẳng định chỉ gọi cho Phó chủ tịch UBND phường để hỏi có được đỗ xe trên phố này không. Bà Trang cho biết, ăn trưa xong, bà và nhân viên cấp dưới phát hiện ôtô bị đổ nước mắm vào kính và hai bên cửa.

Về thái độ ứng xử của 2 cán bộ quận Thanh Xuân theo Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức Thủ đô nhiều ý kiến cho rằng, 2 cán bộ trên nên xin lỗi công khai người dân, nhất là chị chủ quán cà phê và một phụ nữ khác trong vụ việc này; Đánh giá của Thành ủy về hành động sau khi đỗ xe có tranh cãi với người dân thản nhiên bỏ đi ăn của 2 cán bộ quận Thanh Xuân. 

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân cho biết thêm vụ việc xảy ra ngày 7/7 nhưng đến chiều 14/7 trên một số báo mạng có đưa thông tin vụ việc. Ngay ngày thứ 2 đầu tuần, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Vũ Công Minh đã triệu tập cuộc họp liên quan đến vụ việc. Đến chiều 14/7, Phó Chủ tịch Mai Trang đã chủ động báo cáo với Bí thư quận.

Đối với một số tin nhắn có hàm ý đe dọa, nói xấu bà Mai Trang, ông Thái cho biết đã trực tiếp xem các nội dung tin nhắn hành văn không mang tính góp ý, thể hiện sự thô tục có những hành văn phản động. Về việc này, trực tiếp chị Mai Trang có đơn gửi cơ quan công an về việc lợi dụng việc này để nói xấu, đe dọa thành viên gia đình chị Trang.

Chính vì những sơ suất ứng xử của Phó Chủ tịch quận Lê Mai Trang, quận ủy Thanh Xuân đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm đồng chí Mai Trang và một vài đồng chí có liên quan.

Qua vụ việc này Bí thư quận ủy Vũ Công Minh đã quán triệt cán bộ, nhân viên rút kinh nghiệm sâu sắc về quy tắc ứng xử.

Về đề nghị bà Lê Mai Tran xin lỗi dư luận, ông Thái cho rằng, "Đây là việc tùy cá nhân chị Trang vì trong clip chỉ thể hiện hình ảnh không có ngôn ngữ trao đổi giữa chị Lý (chủ quán cà phê) và chị Trang. Vì thế qua ý kiến của báo chí, chúng tôi sẽ truyền đạt tới chị Trang để xem chị Trang có ý kiến không”, ông Thái nói.

Về việc Phó Chủ tịch quận gọi điện thoại cho lãnh đạo phường, ông Thái cho biết trong tường trình chị Trang có nói đến việc gọi điện thoại để hỏi xem chỗ này có để xe được không.

“Về việc sau khi có sự “đối thoại” với chủ quán cà phê chị Trang và Dung vẫn bỏ đi ăn bún, đồng chí Trang cũng nhận đã nhận trách nhiệm trong tường trình”, ông Thái cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá, sau khi vụ việc xảy ra 2 cán bộ quận Thanh Xuân là chị Trang và chị Dung đã có giải trình rất rõ thể hiện tính cầu thị.

Theo ông Hà quan điểm của quận Thanh Xuân là xử lý khách quan không bao biện, bao che, sai phạm đến đâu xử lý đến đấy. Tuy nhiên, ông Hà cho rằng các cơ quan báo chí đã thông tin vụ việc quá nhiều gây bức xúc dư luận. Để rộng đường dư luận chúng tôi thông tin chính thức để báo chí hiệu bản chất sự việc để thông tin khách quan đầy đủ.

“Cần nhìn nhận vụ việc khách quan từ 2 phía: từ phía người dân và phía cán bộ không nên đẩy vụ việc quá mức cần thiết”, ông Hà Nói.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}