Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Hà Nội: Sẵn sàng cho giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2

Mộc Miên | Thứ Ba, 14/08/2018 13:38 GMT +7

vanhien.vn -​ Nhằm mục đích tôn  vinh võ cổ truyền Việt Nam đồng thời tạo cơ hội cho những người yêu võ thuật Việt Nam giao lưu, học hỏi, Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam tổ chức Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2 vào cuối tháng 8/2018. Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Việt Nam sẵn sàng đón các đoàn từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đang có môn sinh luyện tập võ cổ truyền Việt Nam về thi đấu.

Các võ sinh tập luyện tại võ đường resort Cát Tường Thiên Xuân Mai

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 của Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II dự kiến được tổ chức từ ngày 22 đến 26 tháng 8 năm 2018 tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Nhiều tháng nay, các câu lạc bộ võ thuật Việt Nam luyện tập chuẩn bị cho Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2.

Võ sư Quốc Tế Bùi Công Phương - trưởng ban chuyên môn, môn phái Bình Định gia, ủy viên ban chấp hành, phó ban tài chính, truyền thông và vận động tài trợ của liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam - cho biết: “Các võ đường, các võ sinh nhận nhiệm vụ tham gia Liên hoan võ cổ truyền quốc tế đều cố gắng hết sức. Thi đấu thật tốt, đây là tấm gương, là những hình ảnh các quốc gia thấy Việt Nam gìn giữ, phát huy võ cổ truyền tốt. Vì Việt Nam vừa là chủ nhà, vừa là cái nôi của võ cổ truyền”.

Ông Nguyễn Bá Mạnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, kiêm Trưởng ban tài chính, truyền thông và vận động tài trợ - cho biết thêm: “Liên hoan võ cổ truyền quốc tế này bao gốm gần 40 nước về tham dự. Qua đó để quảng bá võ cổ truyền Việt Nam ra đối với nhiều nước hơn. Việc các quốc gia đang tham gia luyện tập võ Việt Nam và về đây tham dự liên hoan võ sẽ tạo tiền đề cho các bên hiểu nhau hơn. Cũng như tạo cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam”.

Võ sư Quốc Tế Bùi Công Phương hướng dẫn võ sinh tập luyện

Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Cung thi đấu Điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội. Theo Ban tổ chức, có các đoàn từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ có phong trào luyện tập võ Việt Nam tham dự. Trong đó nổi bật như Pháp, Nga, Ấn Độ, Đức, Ý, Lào… là nơi có phong trào luyện tập võ Việt Nam rất mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội cho các vận động viên yêu võ Việt Nam giao lưu, học hỏi và tạo động lực thúc đẩy phong trào võ thuật.

Bà Nguyễn Thị Sơn - vợ cố Đại Võ Sư - Trần Hưng Quang, Trưởng Môn đời Thứ 5 của Môn Phái võ Bình Định Gia - cho biết:  “Theo tôi, võ cổ truyền Việt Nam hiện tại đang phát triển rất là tốt. Và tôi mong thời gian tới nhà nước có thêm nhiều chính sách quan tâm đến võ cổ truyền, để giúp phong trào phát triển mạnh mẽ hơn nữa”

Nhà báo Minh Long -  Phó ban tài chính,truyền thông và vận động tài trợ Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam - cho biết: “Tôi nghĩ rằng mỗi người bằng sự nhiệt huyết của mình, chúng ta cùng nhau đồng lòng đứng lên kêu gọi, chung tay, góp sức cùng với Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam để tổ chức Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2 nói riêng và nhiều giải thi đấu khác nói chung thành công, góp phần đưa nền võ thuật cổ truyền Việt Nam ngày một phát triển tốt hơn”.

Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2 sẽ được tổ chức từ ngày 22-26/8/2018. Ngày 23 sẽ khai mạc tại Sân vận động Mỹ Đình,  các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung thi đấu, gồm: thi đấu đối kháng, thi đấu bài quy định, thi đấu tự chọn, đối luyện tập thể của môn phái và biểu diễn võ dưỡng sinh. 

Võ sư cao cấp Nguyễn Bá Mạnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam dạy các em luyện tập

Võ sinh Nguyễn Bá Thiên 4 tuổi là võ sinh nhỏ tuổi nhất, có năng khiếu từ bé

Các võ sinh bé tuổi đang tập luyện tại võ đường

Các võ sinh hăng say luyện tập

Các võ sinh hăng say luyện tập, kể cả trời nắng to

Võ sư Quốc Tế Bùi Công Phương hướng dẫn võ sinh tập luyện

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}