Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hà Nội sắp trình diễn nghệ thuật sắp đặt Hoa - Cây cảnh - Nông sản Việt

Quyết Tuấn | Thứ Tư, 18/09/2019 21:46 GMT +7

Nhằm tôn vinh những thành tựu trong xây dựng Nông thôn mới của Thủ đô, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, Học viện Hoa Nefertiti, Thương hiệu Hoa lan Flora và Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam cùng kiến tạo một không gian sinh cảnh nghệ thuật độc đáo từ hoa, cây cảnh và nông sản tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô từ ngày 20 - 22/9/2019.

chi123

Với mong muốn tạo sự khác biệt so với các cuộc triển lãm Sinh Vật Cảnh từng diễn ra ở Thủ đô, bên cạnh hơn 60 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo, những người thực hiện chương trình này có ý tưởng biến cả khu trưng bày thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo với những điểm nhấn là tiểu cảnh hoa lan, tiểu cảnh kết tráp rồng phượng, kết hợp hài hòa với các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật.

ls11

Ở đó, tiểu cảnh hoa lan được các nghệ nhân của Hoa lan Flora thực hiện sẽ tạo ra một không gian mở rực rỡ sắc màu của các loài hoa lan kết hợp với ánh sáng và giá thể trang trí. Chỉ riêng vẻ đẹp tự nhiên của các loài hoa lan cũng đã đủ làm say đắm lòng người. Nhưng khi chúng được những nghệ nhân giàu lòng đam mê sắp đặt thành một chủ đề với ngôn ngữ nghệ thuật riêng thì chúng sẽ tạo ra những giá trị gấp bội.

lan4

lan2

lan1

hoa2

hoa1

Cùng chung quan điểm đó, Học viện Hoa Nefertiti mang tới triển lãm tiểu cảnh "Thăng Long hội tụ" được làm hoàn toàn từ các sản phẩm nông sản rau, củ, quả, hoa, cây cảnh do những nghệ nhân của thực hiện. Điểm nhấn nổi bật của tiểu cảnh là cặp rồng phượng được tạo hình nghệ thuật từ hoa quả. Thật bất ngờ, từ những vật liệu nông sản, ngũ cốc đơn giản gần gũi thân thuộc hàng ngày đã được những bàn tay tài hoa của những nghệ nhân đất Hà Thành đã thổi hồn thành những tác phẩm nghệ thuật gửi gắm bao tinh hoa văn hóa và sáng tạo của con người.

rong3

rong5

rong1

Đây thực sự là điểm Checkin lý tưởng không thể bỏ qua cho du khách khi đến với triển lãm.

Ngày 5/11/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấp phép số 481/GP - BTTTT cho Diễn đàn Đời sống và Phát triển http://doisongvaphattrien.vn/. Đây là Mạng xã hội "made in Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Luật Báo chí, Luật An ninh mạng, Luật tiếp cận thông tin nhằm chia sẻ những thông tin Thượng tôn luật pháp; Phát huy thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa Việt Nam; Cổ vũ tình yêu quê hương Đất nước; Tôn trọng nhân phẩm, đạo đức, uy tín, hình ảnh và lợi ích hợp pháp của mọi cá nhân, tổ chức; Vì sự phát triển nhân văn, tiến bộ của cộng đồng...! 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}