Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các hoạt động mê tín, dị đoan, “thương mại hóa” hoạt động lễ hội

Gia Linh (t/h) | Thứ Ba, 08/01/2019 19:57 GMT +7

Vanhien.vn - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1675-CV/BTGTU đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Suối Yến, Chùa Hương. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn.

Theo đó, công văn nêu rõ các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức, quản lý các hoạt động văn hoá – văn nghệ chào mừng năm mới 2019, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2019)… với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đảm bảo thiết thực, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của thủ đô, dân tộc… Trong đó, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, nhất là các phong tục, tập quán tốt đẹp có tác dụng giáo dục đạo đức, nhân cách cho thế hệ trẻ và xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh ở cơ sở.

Công văn cũng đặc biệt nhấn mạnh các sở, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác quản lý và tổ chức lễ hội đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương và truyền thống văn hóa của thủ đô, đất nước; loại bỏ hoặc thay thế những tập tục không còn phù hợp với xu thế hội nhập và phát triển. Bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra, Thành ủy Hà Nội chú trọng đến việc xử lý nghiêm các hoạt động mê tín, dị đoan, phát tán văn hóa phẩm độc hại, tổ chức cờ bạc trá hình, "thương mại hóa" hoạt động lễ hội./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}