Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hà Nội: Sôi động Hội chợ làng nghề quận Long Biên lần thứ II năm 2018

Văn Phong | Thứ Bảy, 05/05/2018 23:08 GMT +7


(vanhien.vn) Sáng ngày 04/05, Hội chợ làng nghề quận Long Biên lần thứ II được tổ chức tại phố Việt Hưng, phường Việt Hưng (khu Đình Lệ Mật). Đến dự có lãnh đạo Quận Ủy, HĐND, UBND, MTTQ quận Long Biên, Nghệ nhân Đỗ Văn hài, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội SVC quận Long Biên và đông đảo hội viên, nghệ nhân trong và ngoài thành phố Hà Nội.

svc8

Lãnh đạo Hội SVC quận Long Biên trao đổi với một số nghệ nhân tham gia Hội chợ

Quy mô của Hội chợ gồm: 50 gian hàng tiêu chuẩn hội chợ (kích thước 3m x 3m); miễn phí 100% cho các đơn vị tham gia hội chợ. Trong đó: 10 gian hàng bố trí trưng bày các sản phẩm làng nghề Lệ Mật; 02 gian hàng quảng bá sản phẩm du lịch của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội; 10 gian hàng bố trí các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm của quận; 10 gian hàng bố trí các sản phẩm công nghiệp của quận; 18 gian hàng: phối hợp Sở Công thương, Hội doanh nghiệp quận mời các làng nghề, doanh nghiệp tham gia hội chợ. Trong đó, Hội Sinh Vật Cảnh quận Long Biên tham gia 150 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu của cán bộ, hội viên và nghệ nhân trong và ngoài quận Long Biên.

svc6

svc9

SVC5

svc13

svc15

svc2

lb1

lb2

Quang cảnh Hội chợ làng nghề quận Long Biên

Nghệ nhân Đỗ Văn Hài, Chủ tịch Hội SVC quận Long Biên cho biết: "Cán hộ, hội viên, nghệ nhân Hội SVC quận Long Biên tích cực tham gia Hội chợ làng nghề quận Long Biên lần thứ II năm 2018 nhằm quảng bá, giới thiệu những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu của quận Long Biên. Trong thời gian vừa qua, phong trào SVC quận Long Biên phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Hội đã tập hợp được đội ngũ đông đảo những người đam mê sản xuất, kinh doanh và làm dịch vụ SVC thành một phong trào quần chúng rộng khắp. SVC đã nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, cải thiện môi trường sinh thái, tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử và kiến tạo các không gian văn hóa lành mạnh phục vụ nhu cầu của nhân dân. SVC trong thời gian qua đã có những đóng góp rất tích cực vào xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn quận. Trong thời gian vừa qua, Hội đã tích cực tham gia các hoạt động trưng bày, triển lãm, lễ hội SVC trong và ngoài thành phố Hà Nội. Qua đó, bước đầu tạo được những tiền đề xây dựng thương hiệu cây cảnh nghệ thuật mang phong cách đặc trưng của quận Long Biên. Hội cũng đã xây dựng được một số mô hình trưng bày triển lãm kết hợp với xúc tiến thương mại SVC ở phường Bồ Đề và phường Ngọc Thụy đạt được nhiều kết quả thiết thực...".

svc10

Những giao dịch của cán bộ, hội viên bên lề Hội chợ

svc12

Triển lãm là cơ hội giao lưu tăng cường liên kết giữa các hội viên

Hội chợ diễn ra sôi nổi, an toàn nhằm thu hút các làng nghề, doanh nghiệp, đơn vị tham gia hưởng ứng để Hội chợ thực sự trở thành những ngày hội tôn vinh các giá trị của Làng nghề Lệ Mật nói riêng và các làng nghề trên địa bàn Thành phố nói chung. Hội chợ góp phần tạo địa điểm vui chơi, giải trí cho nhân dân trong dịp Lễ hội Lệ Mật góp phần tuyên truyền, quảng bá về Làng nghề truyền thống nuôi rắn Lệ Mật và thu hút khách du lịch tham quan, tìm hiểu về các giá trị vật thể, phi vật thể của Làng nghề.

SVc123

Hội SVC quận Long Biên luôn tham gia các hoạt động "Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội" ở hầu khắp các hoạt động SVC Thủ đô và các tỉnh/thành trong cả nước 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}