Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh Karaoke trên địa bàn quận Nam Từ Liêm

Phụng Thiên - Thiên Ân | Thứ Hai, 01/04/2019 21:18 GMT +7

Vanhien.vn - Sau khi Thành ủy – UBND thành phố chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động dịch vụ văn hóa công cộng, karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố, phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu UBND quận chỉ đạo các ngành thuộc quận và UBND các phường đẩy mạnh tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh karaoke.

Trụ sở: HĐND - UBND quận Nam Từ Liêm. Ảnh: hanoi.gov.vn

Tiếp tục chỉ đạo các phường tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh các quy định của Nhà nước liên quan đến hoạt động kinh doanh karaoke. Đặc biệt là những quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo Thông tư 47/2015/TT-BCA ngày 06/10/2015 của Bộ Công an về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke để chủ các cơ sở được biết và thực hiện;

Trong năm 2018, UBND quận tổ chức 10 hội nghị quán triệt và triển khai một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và các quy định đảm bảo các điều kiện trong hoạt động kinh doanh karaoke. Trong đó, có 02 hội nghị tổ chức đối thoại với chủ các cơ sở karaoke. Tại hội nghị UBND quận và các ngành trả lời các kiến nghị của cơ sở về các điều kiện hoạt động kinh doanh karaoke, đặc biệt là điều kiện về công tác PCCC. Qua hội nghị, UBND quận cũng yêu cầu các cơ sở phải đảm bảo các điều kiện mới được phép hoạt động kinh doanh. Và thực hiện thông báo tới điện lực cắt điện nếu các cơ sở có quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh mà vẫn lén lút hoạt động.

Chỉ đạo UBND các phường yêu cầu 100% các cơ sở ký cam kết phải đảm bảo đủ các điều kiện mới được phép hoạt động kinh doanh.

Hiện nay trên địa bàn quận có tổng số là 57 cơ sở kinh doanh karaoke.Trong đó có 30/57 cơ sở đủ điều kiện hoạt động kinh doanh; 16 cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh; 11 cơ sở đã thực hiện chuyển đổi mục đích kinh doanh.

Thực hiện Thông báo kết luận của UBND quận Nam Từ Liêm về việc thu hồi và điều chỉnh giấy phép karaoke theo hiện trạng sau khi khắc phục công tác PCCC. tính đến thời điểm hiện tại, phòng Văn hóa và Thông tin đã thu hồi giấy phép được 11 cơ sở karaoke.

Trong năm 2018, đội kiểm tra liên ngành quận và phường đã tổ chức kiểm tra 45 lượt, hộ kinh doanh, ban hành 16 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa với số tiền xử phạt là 132.500.000 đ (Một trăm ba hai triệu năm trăm nghìn đồng).Chỉ đạo Công ty điện lực Nam Từ Liêm thực hiện cắt điện tại 12 cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện mà vẫn hoạt động; Thực hiện tháo biển đối với các cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh.

Yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh karaoke đã có quyết định đình chỉ hoạt động tự tháo dỡ biển hiệu và ngừng hoạt động kinh doanh. Đối với cơ sở cố tình không thực hiện, UBND quận chỉ đạo các đơn vị tiến hành cưỡng chế và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động kinh doanh, cắt điện đối với cơ sở không đảm bảo điều kiện mà vẫn hoạt động.

Trong thời gian tới, UBND quận tiếp tục chỉ đạo xử lý đối với các cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh mà vẫn cố tình hoạt động kinh doanh. Chỉ đạo Công an quận khẩn trương hướng dẫn các cơ sở khắc phục các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, cho phép phục hồi hoạt động kinh doanh đối với các cơ sở karaoke khắc phục xong các điều kiện phòng cháy chữa cháy;

- Tiếp tục chỉ đạo các ngành: Công an quận, Văn hóa và Thông tin và UBND các phường, các ngành chức năng thuộc quận có liên quan tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ sở khắc phục các điều kiện về PCCC theo Thông tư 47 của Bộ Công an;

- Tăng cường kiểm tra toàn diện hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn, kiên quyết đình chỉ, tước quyền sử dụng giấy phép, cắt điện đối với cơ sở không đảm bảo điều kiện mà vẫn hoạt động;

- Yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh karaoke đã có quyết định đình chỉ hoạt động tự tháo dỡ biển hiệu và ngừng hoạt động kinh doanh. Đối với các cơ sở cố tình không thực hiện liên ngành các cơ quan quận sẽ tiến hành cưỡng chế và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động kinh doanh.

- Xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND phường khi để sai phạm trong hoạt động karoke trên địa bàn.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}