Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Hà Nội thi tuyển ý tưởng phương án chống ùn tắc giao thông

Tuấn Lương | Thứ Năm, 12/01/2017 21:28 GMT +7

Sáng nay (12-1), Sở GT-VT Hà Nội đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.


ảnh minh họa. Nguồn: Internet


 

Đại diện Sở GT-VT Hà Nội cho biết: cuộc thi nhằm lựa chọn được ý tưởng, phương án tốt nhất về ý tưởng, giải pháp tổ chức giao thông, các giải pháp chống ùn tắc giao thông của Thủ đô phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô an toàn, thông suốt trên cơ sở mạng lưới hạ tầng giao thông hiện trạng và quy hoạch GT-VT đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. 

Nội dung tập trung vào các lĩnh vực: định hướng xây dựng không gian ngầm, bao gồm hướng tuyến, vị trí và quy mô các tuyến đường sắt đô thị. Vị trí, quy mô hầm đường bộ và khu vực dự kiến xây dựng bãi đỗ xe ngầm; đề án giao thông thông minh, đề xuất mô hình giao thông thông minh cho thành phố Hà Nội và ứng dụng các công nghệ tiên tiến về điện-điện tử trong quản lý điều hành giao thông và kiểm tra, xử phạt vi phạm giao thông, kiểm soát giao thông; đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm UTGT trên địa bàn thành phố Hà Nội...

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển từ ngày 19-1 đến hết ngày 23-1. Căn cứ hồ sơ năng lực, kinh nghiệm của các tổ chức tư vấn thiết kế, cá nhân, trong và ngoài nước, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 5 tổ chức tư vấn thiết kế, cá nhân để mời tham gia trình bày ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống UTGT trên địa bàn thành phố. 

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả, trao thưởng từ ngày 10-5 đến ngày 25-5, cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất giá trị 200.000 USD; 1 giải Nhì trị giá 100.000 USD.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}