Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Hà Nội: Thông xe công trình cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái

Tuấn Lương | Thứ Hai, 26/12/2016 21:27 GMT +7

 Sáng nay (26-12), UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ thông xe công trình cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái. 

Đây là 1 trong 8 dự án giao thông cấp bách nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương triển khai thực hiện theo cơ chế đặc thù và áp dụng hình thức giao thầu (không thông qua lựa chọn nhà thầu) từ giai đoạn lập dự án, khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng cho đến giai đoạn hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành. Ảnh: Viết Thành.


Đến dự lễ thông xe có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội; Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội... 

Dự án xây dựng­­­­­­ cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (giao giữa đường Vành đai I với đường Lò Đúc, đường Kim Ngưu) được triển khai nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, tạo sự thông suốt và thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông; phát huy hiệu quả khai thác Vành đai I sau khi hoàn thành. Được khởi công từ 29-5, sau gần 7 tháng thi công liên tục, công trình đã hoàn thành trước tiến độ đề ra, giúp cải thiện tình hình ùn tắc giao thông kéo dài nhiều năm của khu vực, kết nối với đường Vành đai 1, Đại Cồ Việt… tạo nên một trục giao thông đồng bộ, thông thoáng; giảm tối đa ùn tắc cho khu vực.

Cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là 1 trong 8 công trình giao thông cấp bách của Thành phố. Đồng thời cũng là một trong những công trình có thời gian hoàn thành nhanh chóng so với tiến độ đề ra. Ngoài các yêu cầu về kỹ thuật còn là công trình có ý nghĩa về mặt kiến trúc, cảnh quan trong đô thị, các hạng mục công trình được xây dựng đồng bộ với quy hoạch chung của Thủ đô, khớp nối với tuyến đường sắt đô thị số 3 từ Lò Đúc sang Kim Ngưu ở khu vực nút giao. 

Để công trình phát huy hiệu quả đầu tư, Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở GT-VT Hà Nội tổ chức bàn giao ngay cho đơn vị quản lý để thực hiện duy tu, duy trì bảo đảm ATGT ngay sau khi đưa công trình cầu vượt vào khai thác sử dụng; phối hợp với Công an Thành phố theo dõi tình hình giao thông của khu vực sau khi thông xe để kịp thời có phương án tổ chức giao thông hợp lý, bảo đảm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư; thực hiện quyết toán hoàn thành công trình sau đầu tư theo quy định. Sở Xây dựng tổ chức tiếp nhận bàn giao toàn bộ hệ thống hè vỉa, cây xanh, chiếu sáng, thoát nước, cấp nước đã đầu tư để thực hiện duy tu, duy trì ngay các hạng mục công trình theo quy định cũng như tổ chức bảo đảm vệ sinh môi trường khu vực. UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức tuyên tuyền vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị tại phạm vi nút giao trong quá trình khai thác...

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}