Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hà Nội: Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Phúc Thọ lần thứ II - 2017- Nơi hội tụ những siêu cây các vùng miền

Quyết Tuấn | Thứ Bảy, 09/12/2017 15:09 GMT +7

(Vanhien.vn) Người dân Thủ đô và nhiều tỉnh ,thành phố của cả nước đang nô nức như trẩy hội về với Phúc Thọ (Hà Nội) để được tận mắt ngắm những tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu Việt Nam, những siêu cây hội tụ từ ba miền tụ hội tại đây, được thả hồn trong một phiên chợ Sinh Vật Cảnh ba miền với quy mô lớn nhất, kéo dài nhất từ trước tới nay. Và một điều đặc biệt là phần lớn những chủ nhân của những tác phẩm này cũng là Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu toàn Quốc năm 2017 đồng hành vì sự nghiệp phát triển Sinh Vật Cảnh Thủ đô vừa được tôn vinh ngày 05/12/2017.

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Phúc Thọ năm 2017 vào ngày 05/12/2017 tại sân vận động huyện Phúc Thọ.

Huyện Phúc Thọ nằm phía Tây Bắc thủ đô Hà Nội. Tại đây có các lễ hội, thắng cảnh nổi tiếng như Hội Đền Hát Môn, Hội đánh cá làng Me, Chùa Đại Bi Hà Nội, lễ hội chọi trâu Phúc Thọ, làng nghề Đậu Phụ Linh Chiểu...Mấy năm trở lại đây, nghề trồng hoa cây cảnh ở đây phát triển, lãnh đạo và nhân dân huyện Phúc Thọ đang quan tâm đầu tư hình thành "Lễ hội Sinh Vật Cảnh" được tổ chức thường niên cũng bởi tính độc đáo và hấp dẫn của loại hình nghệ thuật giàu bản sắc văn hóa và ý nghĩa nhân văn này.

Trong dòng người nô nức thăm quan, mua sắp từ các nơi đổ về ta có thể bắt gặp những người già, người trẻ, thanh niên phụ nữ với đủ các thành phần trong xã hội. Dù mỗi người gắn với mỗi nghề mỗi nghiệp riêng nhưng họ đến đây bởi có chung tình yêu thiên nhiên và nghệ thuật Sinh Vật Cảnh. Ngày nay, Triển lãm và các hoạt động lễ hội Sinh Vật Cảnh đang trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại.

Triển lãm được chia làm 04 khu vực: Khu trưng bày Những tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu Việt Nam gồm 1.000 tác phẩm; Khu trưng bày Hoa lan, hoa cảnh, đá cảnh, chim cảnh, dụng cụ làm vườn; Khu Hội chợ Sinh Vật Cảnh ba miền gồm trên 10.000 sản phẩm; Khu văn hóa, lễ hội, nghệ thuật giải trí phục vụ du khách thăm quan đã được khai mạc vào ngày 06/12 và kéo dài đến hết ngày 19/12/2017 tại Sân vận động huyện Phúc Thọ.

BTC cho biết sẽ phối hợp cùng Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam tuyển chọn 365 tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật xuất sắc tại Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Phúc Thọ lần II và của những Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu toàn Quốc năm 2017 để xuất bản sách ảnh "Những tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu Việt Nam, phiên bản năm 2018”

Sau đây là một số hình ảnh Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Phúc Thọ lần II- 2017:

 Tác phẩm Duối "Thế võ Bình Định" gia bảo của dòng họ Huỳnh ở Bình Định đã gây sự chú ý đặc biệt của công chúng yêu cây cảnh nghệ thuật Thủ đô


 Du khách tơi đây ai cũng muốn chụp ảnh lưu niệm bên tác phẩm "Thụ Lâm Bồng Thạch" của Nghệ nhân Chu Mạnh Hùng (Hùng Xiếc)


Tác phẩm "Ngọa Hổ Tàng Long" của Chủ nhân Toàn Đô La với hình thù rất kỳ quái


Tác phẩm "Gươm báu truyền kỳ" của doanh nhân Nguyễn Trung Thành


  Doanh nhân Phan Văn Toàn cho rằng: "Đây là Triển lãm tuyệt vời, rất cần thiết cho sự phát triển Cây cảnh nghệ thuật Việt Nam"


Doanh nhân Tạ Tương Huỳnh đánh giá về Triển lãm: "Rất ấn tượng về những siêu cây Việt Nam".


Doanh nhân Trần Công Cảnh (bên phải) và Nghệ nhân Chu Mạnh Hùng chia sẻ niềm vui về cuộc Triển lãm: "Cây cảnh nghệ thuật Việt Nam mang bản sắc văn hóa và tinh thần của người Việt rất rõ ràng không có thể lẫn với bất kỳ quốc gia nào, nền cây cảnh nào trên thế giới"

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}