Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hà Nội trồng 1.000 cây hoa ban trên đường Võ Nguyên Giáp

Nguyễn Thắng | Thứ Bảy, 04/06/2016 10:29 GMT +7

Sáng 4/6, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La tham dự lễ trồng hoa ban do tỉnh Sơn La trao tặng trên đường Võ Nguyên Giáp, đoạn phía Bắc cầu Nhật Tân.

Sắc trắng và phớt tím xen lẫn của loài hoa này tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị. (Ảnh: Lê Hữu Quyết/TTXVN)

Hoạt động này nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và thực hiện mục tiêu trồng thêm 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao những tình cảm của nhân dân Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng.

"Chương trình trồng thêm 1 triệu cây xanh trên địa bàn Thủ đô chính thức bắt đầu từ ngày 4/6. Dự kiến trong 5 năm tới Hà Nội sẽ xây 25 công viên, trong đó có 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới...," Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết thêm.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh chia sẻ: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn La rất vui mừng phối hợp với thủ đô Hà Nội trồng hàng cây hoa ban trắng nhằm thể hiện tình cảm và tỏ lòng biết ơn Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, cũng như thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Sơn La và thành phố Hà Nội.”

Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội Vũ Kiên Trung nói: "Trong số 1 triệu cây xanh mà thành phố Hà Nội trồng chủ yếu là loại cây đô thị, có nhiều loại cây được nhập từ nước ngoài. Điều quan trọng nhất là tăng diện tích trồng cây xanh từ 7,8m2 lên đến từ 9-10 m2/người đến năm 2020. Chúng tôi sẽ triển khai trồng đồng bộ, chẳng hạn như tuyến đường Võ Nguyên Giáp chuyên trồng hoa ban, còn phố Lý Thường Kiệt chuyên trồng cây phượng."

Cũng theo quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ thành phố Hà Nội, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được công bố vào tháng 3/2014, trong khu vực nội đô có 60 công viên, vườn hoa đô thị. Trong số này sẽ có 18 công viên, vườn hoa xây mới và 42 công viên, vườn hoa hiện có được cải tạo lại.

Trong số 1.000 cây hoa ban được trồng trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp - loại hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, tỉnh Sơn La tặng 500 cây hoa ban trắng và tỉnh Biện Biên tặng 500 cây hoa ban đỏ.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}