Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hà Nội: Trưng bày 10.000 cành hoa Anh đào tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

Thùy Anh | Thứ Ba, 13/02/2018 23:05 GMT +7

vanhien.vn) Ngày 5/2, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc “Tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản".

Theo đó, Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 23-26/03 tới đây tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và Cung Thiếu nhi Hà Nội. Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản diễn ra nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Thành phố Hà Nội.

Lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 23/3 tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ.
Hoạt động nổi bật của Lễ hội là khu trưng bày hoa Anh đào Nhật Bản – một hoạt động luôn được người dân đón chờ. Theo dự kiến, năm nay sẽ trưng bày khoảng 30 cây và 10.000 cành hoa Anh đào cùng một số cây cảnh nghệ thuật và các loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội.

Bên cạnh đó là các hoạt động hấp dẫn bên lề như tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản bao gồm hoạt động giới thiệu trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… diễn ra tại khu vực nhà Bát giác vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Tổ chức khoảng 20 gian hàng giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Hoạt độngt rung bày hoa anh đào luôn thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô và du khách

Hoạt động trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản tại Không gian đường phố Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ. Cùng các chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội như: Ca trù, hát xẩm, múa bồng,… và các hoạt động phụ trợ tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; hoạt động trao tặng và trồng cây hoa Anh đào tại Hà Nội.

Tổ chức hội thảo, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản; các hoạt động giao lưu về giáo dục, y tế trao đổi kinh nghiệm trong quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Nhật Bản với Sở quản lý chuyên ngành và một số cơ sở đang hoạt động của Hà Nội; Tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản.

Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước, đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Nguồn: maskonline.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}