Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Hà Nội: Trường Tiểu học Lý Nam Đế vượt khó - Một năm học thành công

Vương Quốc Hoa | Thứ Sáu, 20/11/2020 22:51 GMT +7

Với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, Trường Tiểu học Lý Nam Đế đã hoàn thành “mục tiêu kép”: Vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ của học sinh, giáo viên trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, vừa hoàn thành kế hoạch năm học 2019 - 2020. Nhà trường cũng đã phát huy tốt ưu điểm của phương thức dạy học trực tuyến để tổ chức dạy học trong bối cảnh dịch bệnh khiến học sinh không thể tới trường. Từ chỗ phải ứng phó với dịch COVID-19, Trường Tiểu học Lý Nam Đế đã chủ động biến hoàn cảnh thành cơ hội, để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Trường Tiểu học Lý Nam Đế trong lễ Khai giảng năm học.

 

Mang trong mình khát vọng xây dựng một ngôi trường theo định hướng đổi mới giáo dục, Trường Tiểu học Lý Nam Đế ( quậnNam Từ Liêm - Hà Nội) trong nhiều năm gần đây đã luôn rèn giũa các thế hệ học sinh biết cầu thị tiếp thu tri thức, không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện lối sống tích cực trong thời đại mới. Nhà trường nỗ lực trang bị cho học sinh những kỹ năng cần có để các em trở nên tự tin, quyết đoán, mai này vững tâm chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Nhận thức được sứ mệnh cao đẹp, thiêng liêng của sự nghiệp “trồng người”, trong nhiều năm liền, nhà trường đã cần mẫn xây dựng những nền tảng ban đầu của nhân cách học trò, nỗ lực để các em học sinh có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần… Theo thời gian, Trường Tiểu học Lý Nam Đế đã, đang và sẽ trở thành cái nôi êm đềm nhưng vững chắc, chắp cánh ước mơ cho học sinh bay cao, bay xa.Đặc biệt là luôn để học trò cảm nhận rằng “mỗi ngày đến trường là một ngày vui và ý nghĩa”.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lý Nam Đế trao phần thưởng cho các em học sinh chăm ngoan, học giỏi

Năm học mới 2020-2021 đánh dấu cột mốc quan trọng đối với ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói chung và Trường Tiểu học Lý Nam Đế nói riêng, khi triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới, bắt đầu từ lớp 1. Ban Giám hiệu nhà trường sớm xác định việc áp dụng chương trình mới đối với học sinh lớp 1 được xem là cơ hội cho đội ngũ giáo viên có điều kiện đổi mới chính mình, góp phần nâng cao chuyên môn nghề nghiệp. Tiếp đó là giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản, đặt nền móng cho sự phát triển hài hoà về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt.

Các em học sinh Trường Tiểu học Lý Nam Đế trong một tiết học ngoại khóa.

Theo chia sẻ của cô giáo Ngô Thị Thúy - Hiệu trưởng nhà trường: Từ tháng 9/2020, các em học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Lý Nam Đế đã bắt đầu học chương trình Giáo dục phổ thông mới. Các em đã có những tiết học với nhiều hoạt động khiến các em thích thú tự tìm tòi, khám phá tri thức. Đến nay, theo nhận định chung của Hội đồng giáo dục nhà trường, khả năng tiếp thu của các em khá ổn, không quá khó khăn trong quá trình học tập. Các giáo viên của trường đã có nhiều nỗ lực, sáng kiến giúp gỡ được các “nút thắt” chương trình mới mà nhiều phụ huynh đang lo lắng. Nhà trường cũng đã tăng cường dự giờ, thăm lớp, hỗ trợ thường xuyên cho giáo viên trong quá trình triển khai thực hiện chương trình. Đồng thời, tăng cường gặp gỡ, trao đổi, phối hợp với phụ huynh để giúp học sinh làm quen, hòa nhập với chương trình mới.

Sau khi học sinh lớp 1 trải nghiệm chương trình mới, dư luận xã hội đã có ý kiến xung quanh nội dung sách giáo khoa khối lớp này. Trước phản ánh của dư luận, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời đưa ra những chỉ đạo về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và việc rà soát các nội dung không phù hợp trong sách giáo khoa lớp 1.Những chỉ đạo này được dư luận ủng hộ và đánh giá cao. Ban Gíam hiệu Trường Tiểu học Lý Nam Đế cũng khẳng định, đây là những chỉ đạo cần thiết, hỗ trợ trực tiếp học sinh lớp 1. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến giáo viên, phụ huynh và học sinh; đồng thời tiếp nhận sát sao những chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và Bộ GD&ĐT, để đưa ra các giải pháp thực tế cho việc giảng dạy, góp phần triển khai thực hiện thành công chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Một tiết học múa của học sinh Tiểu học Lý Nam Đế.

Năm học vừa qua, cả nước gặp khó khăn do dịch COVID-19, tuy nhiên Hà Nội cũng như các tỉnh, thành trong cả nước đều nỗ lực thực hiện tốt việc dạy và học với phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng học". Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, toàn bộ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh của Trường Tiểu học Lý Nam Đế đều an toàn trước dịch bệnh. Các hoạt động giáo dục trong thời điểm dịch bệnh bùng phát không bị ngưng trệ.

Với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, Trường Tiểu học Lý Nam Đế đã hoàn thành “mục tiêu kép”: Vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ của học sinh, giáo viên trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, vừa hoàn thành kế hoạch năm học 2019-2020. Nhà trường cũng đã phát huy tốt ưu điểm của phương thức dạy học trực tuyến để tổ chức dạy học trong bối cảnh dịch bệnh khiến học sinh không thể tới trường. Từ chỗ phải ứng phó với dịch COVID-19, Trường Tiểu học Lý Nam Đế đã chủ động biến hoàn cảnh thành cơ hội, để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động toàn trường luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quản lý, tổ chức dạy học. Nhất là vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục nâng cao năng lực nghề nghiệp, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”.

Cô giáo Ngô Thị Thuý - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Nam Đế phát biểu tại Lễ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Ban Giám hiệu nhà trường cũng mong muốn các bậc phụ huynh ủng hộ, đặt niềm tin vào nhà trường, trao cho nhà trường trọng trách được dạy dỗ và trang bị tri thức cho con em của Quý phụ huynh. Chúng tôi mong muốn Quý phụ huynh có sự gắn kết hơn nữa trong việc phối hợp cùng nhà trường chăm sóc, giáo dục học sinh thành “con ngoan, trò giỏi”, cháu ngoan Bác Hồ. Đặc biệt, mong muốn học sinh luôn tích cực, nỗ lực phấn đấu trong học tập để đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Và quan trọng là không ngừng tu dưỡng, rèn luyện nhân cách, đạo đức, lối sống để mai này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”, cô Hiệu trưởng Ngô Thị Thúy trải lòng.

Tới thăm Trường Tiểu học Lý Nam Đế trong không khí toàn trường nô nức tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, PV được chứng kiến niềm vui đến trường của các em học sinh với những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười hân hoan. Chúng tôi cảm nhận niềm hạnh phúc ẩn sau những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên của các em khi tới trường. Điều này, chắc chắn sẽ trở thành động lực để toàn thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Lý Nam Đế có thêm quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm học 2020-2021.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}