Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hà Nội: Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng nhằm hình thành chuẩn mực văn hóa

Tin, ảnh: Đinh Thuận | Thứ Năm, 04/10/2018 09:32 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 3/10, vòng chung khảo cấp thành phố của Hội thi "Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội" đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội.


Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao cờ lưu niệm cho các đội thi. 

Tham dự hội thi có 9 đội đến từ các quận, huyện, thị xã gồm: Quận Hai Bà Trưng, quận Bắc Từ  Liêm, quận Đống Đa, huyện Chương Mỹ, huyện Thanh Trì, huyện  Quốc Oai, huyện Gia Lâm, huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây. Đây là những đội đã vượt qua 584 hội thi cấp xã, phường, thị trấn; 30 hội thi chung khảo cấp quận, huyện, thị xã và 3 cụm thi sơ khảo cấp thành phố.

Các đội dự thi đã thể hiện tài năng của mình thông qua các phần thi như: Phần thi chào hỏi bằng hình thức sân khấu (thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm…), mỗi đội tự giới thiệu sơ lược đặc điểm đơn vị, kết quả thực hiện Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và giới thiệu đội tuyển tham gia dự thi.

Phần thi kiến thức gồm có 2 nội dung: Thi trắc nghiệm và thi tình huống. Tham gia phần thi tuyên truyền, đơn vị dự thi đã dàn dựng và biểu diễn tiểu phẩm, thể hiện sự sáng tạo, khả năng ứng xử, tuyên truyền về Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trong thực tiễn tại địa phương.


Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền rộng rãi nội dung Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh hành vi của mỗi cá nhân, tổ chức nơi công cộng, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, hội thi là hoạt động thiết thực, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phát huy những nét đẹp văn hóa, truyền thống trong gia đình, họ tộc và cộng đồng dân cư; qua đó, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, tạo nền tảng tinh thần vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Kết thúc hội thi, giải Nhất được trao cho đội dự thi của quận Hai Bà Trưng, 2 giải Nhì thuộc về đội quận Bắc Từ Liêm và huyện Chương Mỹ, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích được trao cho các đội dự thi còn lại.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}