Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Hà Tĩnh: Ấm áp chương trình "Tết yêu thương" 2019 tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh

Xuân Thủy | Thứ Bảy, 02/02/2019 13:43 GMT +7

Vanhien.vn - Nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có một cái tết ấm áp, tối 31/1, tại hội trường UBND xã Kỳ Văn, Ban Thường vụ đoàn xã Kỳ Văn kết hợp với Đội tình nguyện xã Kỳ Văn đã tổ chức chương trình  “Tết yêu thương năm 2019”.

Tham gia chương trình gồm có lãnh đạo đoàn huyện Kỳ Anh, lãnh đạo xã Kỳ Văn cùng đông đảo người dân, nam nữ thanh niên trên địa bàn.

Có mặt tại chương trình, ông Nguyễn Tiến Điền, Chủ tịch UBND xã Kỳ Văn bày tỏ sự quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách trên địa bàn toàn xã. Qua đó động viên, khích lệ tuổi trẻ xã nhà tiêp tục cố gắng, phát huy và duy trì các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, mang yêu thương sẻ chia đến những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Tiết mục văn nghệ khai mạc chương trình do các bạn trẻ trên địa bàn biểu diễn

Ban tổ chức chương trình đã dành 36 suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, trong đó 20 suất do đội tình nguyện xã Kỳ Văn kêu gọi và bán hàng gây quỹ dành trao, 5 suất trích từ quỹ “Vì người nghèo” của xã Kỳ Văn và 11 suất đến từ nhóm Hướng thiện từ trái tim.

Có mặt tại chương trình “Tết yêu thương 2019”, anh Lê Thái Bình – trưởng nhóm Hướng thiện từ trái tim, một người được nhiều người biết đến với nghị lực phi thường đã có những chia sẻ hết sức xúc động.

Do di truyền chất độc da cam từ ông nội nên từ nhỏ anh Bình đã bị tàn tật, tay chân lèo khoèo, phát âm không rõ, di chuyển khó khăn phải ngồi xe lăn. Mặc dù vậy, với quyết tâm, nghị lực phi thường, anh đã vượt qua số phận, hiện tại anh đã có vợ và một cô con gái xinh xắn. Hơn 8 năm qua, anh cũng đã làm nhiều việc có ích cho xã hội. Do anh phát âm không rõ, nên những chia sẻ của anh với mọi người phải nhờ người dẫn chương trình  phát âm lại.  

Anh Lê Thái Bình có cuộc trò chuyện ngắn với BTC

Theo như anh chia sẻ, để có thể vượt qua số phận và có những việc làm có ích cho xã hội như ngày hôm nay thì có rất nhiều động lực, tuy nhiên một trong những động lực to lớn đó là nhờ tình yêu của cha mẹ , cũng như  xã hội đã giành cho anh. Trước đây anh thuộc đội tình nguyện Kỳ Anh. Nhưng mấy năm gần đây anh đã đứng ra tập hợp các bạn trẻ để lập ra nhóm hướng thiện từ trái tim, giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Thông điệp anh muốn gửi tới các bạn trẻ có hoàn cảnh thiệt thòi so với những người khác đó là hãy cố gắng bằng tất cả sức lực của mình để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

BTC trao quà cho 11 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

BTC chương trình cho biết, với sứ mệnh thực hiện những điều cao cả, nên hôm nay và mãi về sau, Ban thường vụ đoàn xã, cùng với đội tình nguyện Kỳ Anh, cùng đội tình nguyện Kỳ Văn tha thiết kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị giành những món quà cùng với đội tình nguyện đoàn xã Kỳ Văn nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thông tin thêm về chàng trai Lê Thái Bình - trưởng nhóm Hướng thiện từ trái tim:

Chàng trai khuyết tật nặng Lê Thái Bình, sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng quê đầy nắng gió xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Do di truyền chất độc da cam từ ông nội nên từ nhỏ anh đã bị tàn tật, tay chân lèo khoèo, phát âm không rõ, di chuyển khó khăn phải ngồi xe lăn. Năm 12 tuổi, nhìn bạn bè cùng trang lứa đến trường, Bình khóc cạn nước mắt, anh cố gắng chập chững những bước đi đầu đời và quyết tâm cắp sách tới trường. Nhưng lên đến lớp 5, anh phải ngừng việc học do sức khỏe quá yếu.

Trải qua tháng ngày tuổi thơ vật lộn với những nỗi đau bệnh tật, đầy ắp buồn tủi, những tưởng ước mơ đã bị dập tắt với cậu bé khuyết tật thì một tia sáng lại le lói. Vượt qua những lời dị nghị, hiếu kì của người đời, Bình đến với Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật Hà Tĩnh. Đó chính là bước ngoặt của cuộc đời, Bình chọn theo đuổi tin học. Năm 2008, Bình hoàn thành xong khóa học ở Trung tâm, anh quyết định về quê hương lập nghiệp.

Lê Thái Bình trong một chuyến từ thiện gần đây

Năm 2013, anh khởi xướng thành lập nhiều nhóm tình nguyện trên Facebook như Đội tình nguyện Kỳ Anh, nhóm Hướng thiện từ trái tim. Qua 6 năm hoạt động thiện nguyện, anh và nhóm của mình đã vượt qua hàng trăm cây số đi đến những xã nghèo, vùng núi xa tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa. Nhờ đó, bao người khuyết tật nặng nằm liệt giường được nhóm chia sẻ, hay những em nhỏ vùng cao mặc những chiếc áo mỏng manh, rách tươm, chân tím tái đi vì lạnh được các thành viên trong nhóm tiếp sức, giúp các em thêm chăm chỉ ôm từng cuốn sách, trang vở vượt rừng, băng núi đến trường ở huyện Kỳ Anh.

Số tiền mà nhóm huy động, vận động được có lúc lên đến 2 tỷ đồng. Ngoài ra, anh Bình còn mở một cơ sở tin học giúp trẻ em trong xã tiếp cận với công nghệ thông tin, phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}