Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Hà Tĩnh: Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé sinh ra đã không có mắt

Hàn Sơn | Thứ Ba, 06/03/2018 20:55 GMT +7

(vanhien.vn): Số phận không may mắn đã ập xuống cuộc đời của cậu bé khiến ngay từ khi vừa lọt lòng mẹ, hai mắt bé đã bị dính liền vào nhau, không thể nhìn thấy ánh sáng cuộc đời như những người khác. Đã vậy, hoàn cảnh nghèo túng của gia đình khiến cơ hội để bé được chữa trị càng khó khăn hơn.

Cháu Ngô Anh Phong và ông nội của mình

Một ngày giáp tết 2018, chúng tôi gặp cháu Ngô Anh Phong (6 tuổi, xóm 5, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tại hội trường của UBND xã Kỳ Văn trong một chương trình thiện nguyện. Cháu được ông của mình là ông  dẫn đi. Sự khác biệt của cháu đã làm những người xung quanh chú ý.

Trao đổi với chúng tôi, ông nội cháu Phong là ông  Ngô Xuân Hồng (59 tuổi) cho biết, cháu là con trai đầu lòng của anh Ngô Hải Tùng và chị Nguyễn Thị Hương. Anh Tùng và chị Hương lấy nhau từ năm 2009, đến 2011 thì sinh Phong.  Ngay từ khi sinh ra, hai mắt của cháu đã bị dính liền vào với nhau, không thấy gì.

Ông nội của cháu cho biết, một bên mắt của Phong có ngươi, còn một bên thì không có. Ông của Phong kể rằng, có một bệnh viện ở tỉnh Thừa Thiên Huế nói rằng khoảng 2 năm nữa sẽ mổ được một mắt, nhưng thành công hay không thì cũng chưa dám khẳng định. Kể cả mổ được thì cũng không biết có đủ tiền để đưa cháu đi mổ hay không. “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mẹ cháu phải vay mượn đi giúp việc bên Đài Loan. Bố làm mướn ở quê nhưng cũng không ăn thua. Mọi thứ phần lớn đều do ông bà lo cho cháu”, ông nội của Phong chia sẻ.

Chị Lê Thị Linh, cán bộ Phòng chính sách của UBND xã Kỳ Văn cho biết, hiện tại cháu Ngô Anh Phong ở với ông bà, kinh tế cũng không lấy gì làm khá giả. Cháu không có mắt nhưng nói năng vẫn bình thường. Chị nói: “Một tháng cháu được hưởng trợ cấp xã hội của huyện hơn 500 nghìn, cộng với 270 nghìn của người nuôi. Còn chính quyền địa phương thì bình thường mỗi dịp lễ tết cũng quan tâm, có những món quà cho cháu”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ ông Ngô Xuân Hồng (ông nội của cháu Phong) theo địa chỉ: Thôn Mỹ Liên, xóm 5, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Hoặc sđt: 0966.310.093

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}