Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hà Tĩnh: Khai giảng lớp bơi mùa hè và phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng lũ

Tin, ảnh: Gió Lào | Thứ Bảy, 01/06/2019 17:18 GMT +7

____________________________________________________________________________________________

 

Sáng nay, 1/6, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhóm Áo Tơi Hà Tĩnh, đoàn xã Phúc Đồng phối hợp với Trường Tiểu học Phúc Đồng (Hương Khê, Hà Tĩnh) mở các lớp học bơi mùa hè và phòng chống đuối nước năm 2019.  Lớp học quy tự hơn 50 em học sinh vùng lũ Hương Khê, đại diện huyện đoàn Hương Khê, đoàn xã Phúc Đồng, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trong vùng.

Khai giảng lớp học bơi mùa hè và phòng tránh đuối nước cho học sinh

Vừa qua, tại địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có rất nhiều trẻ em đuối nước thương tâm. Mới đầu hè ở Nghệ An đã có 5 trẻ đuối nước cùng lúc, Hà Tĩnh có 3 trẻ chết đuối, Quảng Bình có đến 8 trẻ em đuối nước tập trung tại các huyện có nhiều sông suối, ao hồ như Tuyên Hóa, Minh Hóa.

Trước thực trạng đó, nhóm Áo Tơi Hà Tĩnh đã mạnh dạn cùng với đoàn xã Phúc Đồng phối hợp với Trường Tiểu học Phúc Đồng (Hương Khê, Hà Tĩnh) mở các lớp bơi mùa hè và phòng chống đuối nước cho học sinh vùng lũ năm 2019.

Anh Lê Quốc Châu, trưởng nhóm Áo Tơi Hà Tĩnh, cho biết, lớp học bơi mùa hè và phòng chống đuối nước năm nay diễn ra nhân ngày Quốc tế thiếu nhi nhằm kêu gọi mọi người chung tay hướng đến một mùa hè an toàn cho trẻ. Đặc biệt, đây là thời điểm Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh đẩy mạnh tháng nhân đạo, UBND tỉnh Hà Tĩnh phát động tháng an toàn cho trẻ, chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số.

Chị Võ Thị Thanh Huyền, Bí thứ Đoàn xã Phúc Đồng, cho biết thêm, các lớp học bơi lần này tiếp nối các lớp học bơi trước đó mà đoàn xã Phúc Đồng nói riêng, huyện đoàn Hương Khê phối hợp với nhóm Áo Tơi Hà Tĩnh và các thầy cô giáo dạy bơi thực hiện. Tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh để các em có một mùa hè bổ ích và an toàn.

“Chúng tôi cam đoan hướng dẫn, dạy các em đạt đủ ba nhóm kỹ năng là: kỹ năng bơi các kiểu, kỹ an an toàn khi xuống nước và kỹ năng cứu người đuối nước, sơ cấp cứu người đuối nước”, thầy Phan Thanh Nhật chia sẻ.

Đoàn xã Phúc Đồng và nhóm Áo Tơi phát quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu

Đoàn xã Phúc Đồng và nhóm Áo Tơi phát quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu

“Bình thường em rất sợ nước, em mong muốn qua các lớp dạy bơi này em biết bơi, không sợ nước nữa và có thể giúp được các bạn khác biết bơi như em”, em Phạm Hoài Anh Vũ xúc động nói.

Thầy Trần Văn Hảo, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết thêm, sau khóa học, chúng tôi tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ cho các em. Ngoài kỹ năng cơ bản, em nào muốn học kỹ năng bơi nâng cao nữa thì đăng ký. Chúng tôi hướng đến việc tham gia giải bơi trong các Hội khỏe Phù Đổng cho các em.

Được biết, nhóm Áo Tơi Hà Tĩnh đã kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cũng như Bộ Giáo dục sớm đưa nội dung bơi lội vào bộ môn thể dục trong các nhà trường. Và thực tế, họ đã thực hiện Chương trình dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo vùng lũ suốt các mùa hè từ năm 2014 lại nay.

Ảnh 4: Thầy Trần Văn Hảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phúc Đồng phát biểu

Chị Võ Thị Thanh Huyền, Bí thư Đoàn xã Phúc Đồng quán triệt nội quy lớp học bơi

 

_____________________________________________________________________________________________

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}