Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Hà Tĩnh: Lễ giỗ Đại thi hào Nguyễn Du

Sỹ Đức | Thứ Bảy, 26/09/2020 17:57 GMT +7

Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giỗ lần thứ 200 năm để tưởng nhớ Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới vào sáng nay (26/9). 


Sáng nay, tại Di tích đặc biệt quốc gia Khu lưu niệm Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh), Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giỗ lần thứ 200 năm để tưởng nhớ Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới. 


Ảnh: Báo Hà Tĩnh


Buổi lễ là dịp để chúng ta thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những đóng góp thiên tài của Đại thi hào Nguyễn Du đối với đất nước và nhân loại; nguyện mãi mãi gìn giữ, phát huy các di sản quý báu của Đại thi hào để lại, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp xứng đáng là quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du, quê hương của Tổng bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập…

Ông Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho biết, "Lễ giỗ đã được huyện, tỉnh, hội kiều học, bà con nhân dân, dòng họ chuẩn bị nghi lễ chu đáo, vì theo tôi được biết, năm nay một số nước trên thế giới cũng tổ chức lễ giỗ Nguyễn Du, đặc biệt là ở Pháp. Và chắc chắn đây là lễ giỗ có ý nghĩa quan trọng đối với Cụ và địa phương, để chúng ta tiếp tục tôn vinh những giá trị, đóng góp của Cụ và tưởng nhớ đến người con quê hương để lại nhiều giá trị cho quê hương, đất nước, nhân loại".

Tham dự buổi lễ tự hào là Trưởng tộc họ Nguyễn - Tiên Điền đời thứ 12 tính từ Tổ Nam Dương Công Nguyễn Nhiễm và đời thứ 5 tính từ cụ Nguyễn Du. 

Ông Nguyễn Mậu – chủ tế lễ giỗ chia sẻ: Do nhà nước tổ chức kết hợp với dòng họ Nguyễn  - Tiên Điền, lễ tế có nhiều đổi mới so với trước đây….

Theo kế hoạch, 20h00 tối nay (ngày 26/9), tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Nguồn: VOV1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}